กองทัพเรือ ส่งทีมช่วยเหลือ HADR สอ.รฝ. เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเชียงราย

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.67 กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้มอบหมายให้ พลเรือเอก วรวุธ พฤกษารุ่งเรือง เสนาธิการทหารเรือ และรอง ผอ.ศนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ดำเนินการประสาน พลเรือตรี ศุภสิทธิ์ บูรณะโอสถ ผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) จัดกำลังพร้อมยุทโธปกรณ์จาก กองฝึกช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และการบรรเทาสาธารณภัยทางทะเลและชายฝั่ง (HADR) เร่งออกเดินทางเข้าให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบภัยพิบัติธรรมชาติ และกำลังได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย

ในการนี้ กอง HADR สอ.รฝ. ได้จัดกำลังชุด USAR ซึ่งเป็นชุดที่มีความสามารถปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง จำนวน 15 นาย พร้อมเครื่องมือ ยานพาหนะ เรือท้องแบน ฯลฯ กรมสนับสนุน จัดกำลังชุดฟื้นฟู จำนวน 15 นาย พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือฟื้นฟูบ้านเรือนประขาชน และรถบัส1คัน กรมต่อสู้อากาศยานที่ 1 จัดรถอโศก จำนวน 1 คัน พร้อมพลขับ และกรมต่อสู้อากาศยานที่ 2 จัดรถอโศก จำนวน 1 คัน พร้อมพลขับ ซึ่งจะเข้าสมทบกำลังกับ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตอำเภอแม่สาย

ข่าวที่น่าสนใจ

พลเรือตรี ศุภสิทธิ์ บูรณะโอสถ ได้กล่าวเน้นย้ำให้กำลังพลทุกนาย ที่เดินทางไปภารกิจอันสำคัญ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่กำลังประสบภัยพิบัติอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ขอให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ดังคำที่ว่า “ทหารเรือ อยู่เคียงข้าง ไม่ทอดทิ้งประชาชน” บนพื้นฐานความไม่ประมาท และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นที่ตั้ง และขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกท่านเคารพนับถือ โปรดคุ้มครองให้ทหารทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความปลอดภัย

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ปลัดฯคลัง” อัปเดตแผน “คนละครึ่งพลัส” เฟส 2 เร่งออกแบบให้สอดรับงบฯ แย้มผู้ได้สิทธิ์แล้ว อาจมีโอกาสร่วมโครงการได้อีก
วธ. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลครบ 15 วัน (ปัณรสมวาร) เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ตลาดสุรนารี-ลานโพธิ์ ส่งต่อความห่วงใย มอบผัก–ผลไม้ ให้กำลังพลลาดตระเวน จ.สุรินทร์ ครั้งที่ 4
แม่ฮ่องสอน แถลงข่าวเปิดฤดูการท่องเที่ยวทุ่งบัวตอง บนดอยแม่อูคอ
ฤทธิ์ 'คัลแมกี' ทำต้นข้าวที่รอการเก็บเกี่ยวล้มแช่น้ำระเนระนาด
นครสวรรค์ น้ำยังท่วมหลายพื้นที่ ขณะชุมชนต้นแม่น้ำเจ้าพระยายังมีชาวบ้านถูกน้ำท่วมเดือดร้อนเพิ่ม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​