“นายกฯ” ถึงเชียงรายแล้ว เปิดห้องคุย “ภาคเอกชน” พร้อมขอบคุณ ร่วมบริจาคเงิน 5 แสน

"นายกฯ" ถึงเชียงรายแล้ว เปิดห้องคุย "ภาคเอกชน" พร้อมขอบคุณ ร่วมบริจาคเงิน 5 แสน

Top news รายงาน วันที่ 13 ก.ย.67 เวลา 11.00น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตรนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอแม่สาย และอำเภอเมือง โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน หรือ ทอท. รอให้การต้อนรับ

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทันทีที่นายกฯ เดินทางมาถึง ได้มีเอกชนในพื้นที่เข้ามาพูดคุย ว่า เอกชนได้เข้ามาช่วยเหลือบริจาคเงินให้กับเทศบาลนครเชียงราย 500,000 บาท รวมถึงมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ทำให้ นางสาวแพทองธาร ตอบว่า ตนเองได้รับรายงานตลอดว่ามีเอกชนเข้ามาช่วย รวมถึงจิตอาสา และอีกหลายหลายฝ่าย ซึ่งถือว่าดีมากเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวเสริมว่า อาจจะต้องขอพึ่งพาเอกชน เมื่อเรียบร้อยแล้ว จะมีเรื่องการฟื้นฟู และพวกวัสดุก่อสร้างด้วย

หลังจากนั้น นางสาวแพทองธาร และคณะ ได้เดินทางออกจากสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เพื่อมุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนขอเอกชนกัมพูชาบริจาคเงินเดือนช่วยผู้หนีภัย
ผบช.ภ.3 ปล่อยแถวระดมกำลังโคราช กวาดล้างอาชญากรรมเข้ม รับมือชายแดน โดรนสอดแนม เทศกาลปีใหม่
พัทยาคึกคัก เรือสำราญระดับโลก เวสเตอร์ดัม ปล่อยนักท่องเที่ยว  ลูกเรือกว่า 2,500 คน ทัวร์เมืองพัทยา
คณะอนุกรรมาธิการกิจการทหารด้านความมั่นคงแบบองค์รวม ประชุม ครั้งที่ 17/2568
ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ 2569
สดุดีเกียรติทหารกล้า "จ.ส.อ.พรศักดิ์ เอี่ยมสอาด" พลีชีพรายที่ 20 สมรภูมิ "บ้านหนองจาน" ไทยตั้งมั่นในอธิปไตยปะทะหนักเขมรรุกล้ำ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​