“คุณหญิงกัลยา” ห่วงครูพื้นที่เสี่ยง เร่งฉีดวัคซีนโควิดให้

“คุณหญิงกัลยา” ห่วงครู นักเรียน หนุนเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้บุคลากรทางการศึกษา พร้อมให้ผู้บริหารสถานศึกษาในกำกับติดตามการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างใกล้ชิด

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำตัวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงศึกษาธิการ เป็นห่วงครู บุคลากรทางการศึกษา อยากสนับสนุนให้เร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้บุคลากรที่อยู่อยู่ในจังหวัดพื้นที่สีแดงและมีความเสี่ยงสูงก่อน ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับครูทั่วประเทศให้มีกำลังใจในการสอนนักเรียนอย่างเต็มความสามารถ เพราะตระหนักถึงความสำคัญของวิชาชีพครู ที่เป็นผู้ที่เสียสละในการทำงานใกล้ชิดกับเด็กนักเรียน ผู้ปกครอง และคนในชุมชน โดยได้เสนอเป็นกรณีเร่งด่วนในการประชุมคณะรัฐมนตรีในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  และให้ผู้บริหารสถานศึกษาติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างใกล้ชิด และเตรียมพื้นที่โรงเรียนในสังกัดพร้อมรองรับเป็นโรงพยาบาลสนามกรณีเชื้อไวรัสโควิด-19 ขยายวงกว้าง เตียงไม่พอ

 

นางดรุณวรรณ กล่าวอีกว่า คุณหญิงกัลยาได้สนับสนุนแนวทางของ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่จะได้มีการหารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเป็นรูปธรรม ให้แก่ครู และบุคลากรทางการศึกษา รวมทั้งห่วงใยถึงประชาชนทุกคน และขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานภาครัฐเองและเอกชนที่มีส่วนสนับสนุนช่วยเหลือและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก