อ่วมหนัก “น้ำโขง” เอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน “13 หมู่บ้าน” ใน อ.เชียงแสน

อ่วมหนัก "น้ำโขง" เอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน "13 หมู่บ้าน" ใน อ.เชียงแสน

Top news รายงาน หลังจากน้ำในแม่น้ำกก ซึ่งเอ่อล้นเข้าท่วมตัวเมืองเชียงราย บางส่วน โดยมีทิศทางการไหลของน้ำไปสู่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง ส่งผลให้ นายวีรวิชญ์ เรืองประเสริฐ ปลัดอำเภออำเภอประจำ ต.ศรีดอนมูล พร้อม นายก อบต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน และผู้ใหญ่บ้านศรีดอนมูล ลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์น้ำในท้องที่ ต.ศรีดอนมูล โดยพบว่าระดับเริ่มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม นอกจากนี้ยังติดตั้งป้ายแจ้งเตือนบนแนวถนนที่น้ำท่วมผิวจราจรภายในหมู่บ้าน และเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (11 ก.ย.67) เพจเฟซบุ๊ก “อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย” รายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมาว่า ระดับน้ำในแม่น้ำโขง หนุนสูงขึ้น ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำรวก, แม่น้ำคำ และแม่น้ำกก ไม่สามารถระบายลงสู่แม่น้ำโขง ได้ ทำให้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 13 หมู่บ้าน รวม 5 ตำบล ประกอบด้วย ต.เวียง, ต.บ้านแซว, ต.โยนก, ต.ป่าสัก และ ต.ศรีดอนมูล

 

 

 

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันนำกระสอบทรายไปปิดกั้นทางน้ำที่เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และช่วยเหลือประชาชนยกเครื่องใช้ไฟฟ้าขึ้นที่สูง พร้อมเฝ้าติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อแจ้งเตือนประชาชนได้อย่างทันท่วงทีหากน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ในระดับวิกฤต

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อั้นไว้ก่อนค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด “เบนซิน-แก๊สโซฮอล์” ทุกชนิด ปรับราคาลง 30 สต.
จันทบุรี ทหารพรานนาวิกโยธิน ร่วมสรรพสามิตร ตรวจยึดบุหรี่เถื่อนจำนวนมาก
"ก.ต." เห็นชอบ "อดิศักดิ์ ตันติวงศ์" ดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา คนที่ 51
"เครือสหพัฒน์ – BATC" หนุนอุตสาหกรรมการบินไทย เดินหน้ายกระดับบุคลากรสู่มาตรฐานสากล
เพราะ MEA เชื่อว่า .. ทุกคนมีแสงสว่างในตัวเอง✨ มาร่วม 'ปล่อยแสง' แสดงพลังที่ยิ่งใหญ่เพื่อสังคมไปด้วยกัน
ซีพีเดินหน้าต่อเนื่องสู่สังคม Zero Waste สร้างระบบจัดการขยะครบวงจรในธุรกิจทุกกลุ่ม ผลักดันนวัตกรรม บรรจุภัณฑ์ยั่งยืน–รีไซเคิล–ลดพลาสติก พร้อมชวนคนไทยเก็บขยะ สร้างพฤติกรรมใหม่ในสังคม
ทนายเผย "ทักษิณ" ไม่ตกใจ "อุ๊งอิ๊ง" โดนสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ยันไม่กังวลสู้คดีผิด ม.112
ครม.ไฟเขียว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท พื้นที่กรุงทพฯ-ต่างจังหวัด เฉพาะโรงแรม-สถานบันเทิง มีผลทันที
สื่อนอกรายงาน ศาลรธน.สั่ง "แพทองธาร" หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมคลิปเสียงคุยฮุนเซน
สหรัฐอเมริกา ย้ำชัด 'กลุ่มโพลิซาริโอ' ถือเป็นองค์กรก่อการร้าย เตรียมขึ้นแบล็กลิสต์ ระดับแกนนำทุกราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น