พูดออกมาได้ “เท้ง” ปราศรัยหลอกคนแก่แจก 3,000 บาท ต่อเดือน ยุให้เกลียดทหาร

เพจดังจี้พรรคส้มเลิกหาเสียงหลอกคนแก่-สร้างความเกลียดชังให้ทหาร ซัดจะเอาเงินไหนมาแจก 3 พัน/ด.หลัง “หัวหน้าเท้ง” ยังปราศรัยโกหกคนพิษณุโลก งัดคลิป “ศิริกัญญา” เคยสารภาพสารพัดนโยบายสวัสดิการอาจทำไม่ได้ หากเก็บรายได้ไม่เข้าเป้า

พูดออกมาได้ “เท้ง” ปราศรัยหลอกคนแก่แจก 3,000 บาท ต่อเดือน ยุให้เกลียดทหาร – Top News รายงาน

 

 

ปราศรัยหลอกคนแก่

วานนี้ (7 ก.ย. 67) หาเสียงสร้างเรื่องอีกแล้ว สำหรับพรรคประชาชน ล่าสุด เพจเฟสบุ๊กวันนี้พรรคส้มโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า ทุกคนคะ ช่วยบอกพรรคส้มให้เลิกหาเสียงหลอกคนแก่ และสร้างความเกลียดชังให้ทหารได้แล้วค่ะ พรรคส้มไม่ได้เป็นรัฐบาล ไม่มีอำนาจแจกเงินผู้สูงอายุ 3,000 บาท คุณเป็นฝ่ายค้าน มีหน้าที่ตรวจสอบค่ะ ถึงคุณเป็นรัฐบาล ก็ไม่มีเงินแจกค่ะ ถ้าแจก 3,000 บาท/เดือน 12 ล้านคน ต้องใช้งบ 432,000 ล้านบาท/ปี จะเอาเงินมาจากไหนคะ ลดงบซื้ออาวุธหมื่นล้าน เรือดำน้ำพันล้าน ก็ยังขาดอีก สี่แสนล้าน ต้องยุบกระทรวงกลาโหม หรือกระทรวงศึกษานั่นแหละ เงินถึงจะพอ ส่วนสิทธิพิเศษทางภาษี พี่เท้งพูดเหมือนคนไม่มีความรู้ ถ้าประเทศเราไม่มีใครจะมาลงทุน เข้าย้ายไป มาเล อินโด เวียดนาม ที่สำคัญ บริษัทเครือญาติธนาธร ก็ได้สิทธิ์ตรงนี้ หยุดโกหกคนพิษณุโลกได้แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เพจเฟสบุ๊กวันนี้พรรคส้มโกหกอะไร ยังโพสต์คลิปนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หรือ เท้ง หัวหน้าพรรคประชาชน ขณะปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน ในศึกเลือกตั้งซ่อม สส.พิษณุโลกเขต 1 ซึ่งนายณัฐพงษ์ กล่าวว่า เบี้ยผู้สูงอายุ ถ้ามีพ่อแม่คนไหนรู้สึกว่า 3 พันบาท มันจะพอได้อย่างไร ทุกวันนี้ไม่กี่ร้อยก็จ่ายบ้างไม่จ่ายบ้าง 3 พันจะพอได้อย่างไร พวกเรายืนยันเงินที่เคยซื้ออาวุธ เรือดำน้ำ รวมถึงสิทธิพิเศษทางภาษี ที่วันนี้บางทีเป็นทุนผูกขาด เช่น ธุรกิจตามสนามบินที่จ่ายผลประโยชน์ให้นักการเมือง เงินต่างๆ เหล่านี้ ถ้าเราปฏิรูประบบภาษี ทำกติกาให้เป็นธรรมมากขึ้นกับประชาชนทุกคน เราเชื่อว่าประเทศไทยมีทรัพยากรเพียงพอ ที่จะมาทำสวัสดิการของคุณพ่อคุณแม่ทุกคน

นอกจากนี้ ทางเพจยังได้เปิดเผยคลิป ที่นางสาวศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อพรรค

ประชาชน ที่เคยกล่าวถึงนโยบายสวัสดิการของพรรค เมื่อครั้งยังเป็นพรรคก้าวไกล โดยยอมรับว่า เราพยายามมองหาจุดที่จะไม่เป็นภาระทางการคลังในระยะยาว แต่แน่นอนว่า ถ้าเราไม่สามารถจะเก็บรายได้ตามนี้ สวัสดิการมันอาจจะไม่ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ และความเป็นรัฐบาลผสม ก็อาจจะไม่คล่องตัว เหมือนกับรัฐบาลพรรคเดียว

อย่างไรก็ตาม เพจเฟสบุ๊กวันนี้พรรคส้มโกหกอะไร ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า ผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นทุกปี แต่คนเสียภาษียังแค่ 4 ล้านคน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น