รวบเสี่ย ขับเบนซ์ขนชาวโรฮิงญาเข้าประเทศ ในรถพบเครื่องแบบตำรวจเพียบ

รวบเสี่ย ขับเบนซ์ขนชาวโรฮิงญาเข้าประเทศ ในรถพบเครื่องแบบตำรวจเพียบ

แม่สอด รวบเสี่ยใช้เบนซ์ขนโรฮิงญาสวมเสื้อตำรวจนครบาล ตะลึง เจอเครื่องแบบสารพัด แถมแสบขอติดสินบนเจ้าหน้าที่

วันนี้ (21 กันยายน) ผู้สื่อข่าวรายงวานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันจับกุม นายพงศธร จิตริน อายุ 50 ปี นางซูเหยียนโจ อายุ 50 ปี พร้อมกับแรงงานต่างด้าวชาวโรฮิงญา เป็นชาย จำนวน 3 คน ขณะขับรถรถยนต์เก๋งสีดำ เตรียมผ่านด่านร่วมบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เส้นทางตาก แม่สอด มุ่งหน้าเข้า กทม จึงขอทำการตรวจสอบ

2021 09 21 13 23 04

ตรวจสอบภายในรถ พบนายพงศธร จิตริน และ นางซูเหยียนโจ สวมเสื้อกั๊ก ตราโลห์ตำรวจนครบาล อุดมสุข รวมทั้ง แรงงานโรฮิงญา 1 ใน 3 คน ก็สวมเสื้อกั๊กตำรวจนครบาล จึงขอตรวจค้นภายในรถพบเอกสารทางราชการที่ทำขึ้นจำนวนหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคณะกรรมการตรวจสอบ และติดตามการบริหารงานตำรวจ กรุงเทพมหานคร บัตร คณะติดตาม บัตรที่ปรึกษางานตำรวจ ตรวจสอบเพิ่มเติม ด้านหลังรถพบชุดเครื่องแบบตำรวจ เครื่องทหาร เครื่องปกครอง จำนวนมาก รวมทั้งตรวจสอบเอกสารกับผู้ร่วมโดยสารไม่พบว่าเป็นคนไทยแม้แต่คนเดียว จึงควบคุมตัวลงมาสอบสวน ระหว่างควบคุมตัว นายจิตริน พยายาม ติดสินบนเจ้าหน้าที่หลายครั้ง

2021 09 21 13 22 30

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายพงศธร จิตริน ไปรับแรงงานต่างด้าวจากท่าเรือแห่งหนึ่ง เพื่อนำส่งไป กรุงเทพ โดยแรงงานโรฮิงญาทั้ง 3 คน เสียเงินราว สามหมื่นสามพันบาท ส่วนนางซูเหรียญโจ เป็นชาวเมียนมา

2021 09 21 13 24 40
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า สำหรับนายพงศธร นั้นเป็นเพียงผู้อบรมช่วยเหลืองานตำรวจในท้องที่ กทม. เท่านั้น ไม่ได้เป็นข้าราชการหรือมีตำแหน่งใดๆ ส่วนชุดข้าราชการ ตราสัญลักษณ์ที่นำมาสวมใส่คาดว่าจะเป็นการแอบอ้างนำมาใส่ ไว้เพื่ออำพรางในการลักลอบนำคนต่างด้าวเข้าประเทศ เบื้องต้นได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด และจะส่งดำเนินคดี สภ. แม่สอด ตามกฏหมายต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก