น่าห่วง “แม่น้ำยม” สายหลักพิษณุโลก เพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ไหลท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำทุกหมู่บ้านแล้ว

น่าห่วง "แม่น้ำยม" สายหลักพิษณุโลก เพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ไหลท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำทุกหมู่บ้านแล้ว

Top news รายงาน วันที่ 7 กันยายน 2567 สถานการณ์น้ำในแม่น้ำยม ที่ไหลผ่าน จ.พิษณุโลก ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระดับน้ำที่จุดวัดน้ำ Y64 หลังที่ว่าการอำเภอบางระกำ อยู่ที่ 7.55 เมตร สูงกว่าตลิ่ง 1 เมตร 15 เซนติเมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 511.80 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ขณะเดียวกันน้ำได้เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำยม

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในขณะที่ทุ่งบางระกำโมเดล มีปริมาณน้ำไหลเข้าแล้ว 147,846 ไร่ ปริมาณน้ำ 228.00 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 57% / ส่วนที่ฝายบางแก้ว ซึ่งเป็นจุดบรรจบกันของแม่น้ำยมสายหลัก และ แม่น้ำยมสายเก่า ขณะนี้ได้มีการพร่องน้ำออก ผ่านคลองยม – น่าน และปล่อยน้ำลงสู่แม่น้ำน่าน ส่งผลให้ระดับน้ำลดลง สามารถรองรับได้อีกจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนที่ประตูระบายน้ำ DR.2.8 ต.งิ้วงาม อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยยังคงระบายน้ำ เพื่อพร่องน้ำในแม่น้ำยม ให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อเตรียมรับน้ำใหม่ที่กำลังจะมา จากผลพวงของ พายุ ยางิ ขณะที่น้ำหน้าฝายบางแก้ว ยังคงสูงกว่าตลิ่ง และไหลบ่าท่วมตามหมู่บ้านในที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำยม ทุกหมู่บ้านแล้ว โดยระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ทหารแนวหน้า ขอบคุณปกป้องอธิปไตย ย้ำเราทำถูกต้องแล้ว ผู้บังคับบัญชาพร้อมยืนเคียงข้าง
ทั่วไทยเจอฝนเล็กน้อย 4 จังหวัดใต้อ่วม ทะเลอันดามันเฝ้าระวังคลื่นสูง กทม.กลับมาร้อน
เข่าทรุดก้มกราบ ! ก้มกราบขอรับผิดแทนเมียรัก หลังตำรวจ ปกครองปิดล้อม รวบแก๊งค้ายากลางชุมชน
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
แถลงข่าวยิ่งใหญ่ เตรียมจัดกิจกรรม “วิ่ง ปั่น รวมใจ อุทยานหลวงปู่มั่น” 26 ต.ค. นี้ ณ โคราช
โคราช ระเบิดศึกอีสปอร์ต KORAT PAO E-SPORTS TOURNAMENT 2025 เฟ้นหาดาวเด่น ROV-eFootball สู่เวทีระดับประเทศและนานาชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​