มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ปูพรมเร่งไล่ล่า ผู้ต้องขังหลบหนีอีก 1 ราย มุ่งพิกัดบ้านญาติ

มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ปูพรมเร่งไล่ล่า ผู้ต้องขังหลบหนีอีก 1 ราย มุ่งพิกัดบ้านญาติ

มุกดาหาร - เจ้าหน้าที่เรือนจำพร้อมตำรวจชุดสืบสวน ปูพรมไล่ล่าผู้ต้องขังหลบหนีออกเรือนจำชั่วคราวนาโสก เหลืออีก 1 ราย โดยเป้าหมายเน้นบ้านญาติที่คาดว่าจะเข้าขอรับความช่วยเหลือ หลังจากได้เบาะแสมีชาวบ้านเห็นเมื่อคืนที่ผ่านมา

วันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย. 2564 เวลา 22.30 น. ได้มีผู้ต้องขังชาย 2 คน คือ ข.ช.อนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข อายุ 30 ปี ชาว ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และ ข.ช.ธรรมรัตน์ เพชรรัตน์ อายุ 21 ปี ชาว ตำบลโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ทั้งสองเป็นผู้ต้องขังคดีขับรถและเสพยาเสพติด ได้หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตามจับ ข.ช.ธรรมรัตน์ อายุ 21 ปี ได้แล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้ยังคงเหลือเพียง ข.ช.อนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข อายุ 30 ปี ซึ่งในช่วงบ่ายของวันที่ 20 กันยายน 64 ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 100 คน เดินเท้าปูพรมเข้ารอยต่อระหว่างหมู่บ้าน พร้อมกับเข้าพื้นที่ตามบ้านญาติและเป็นที่พักของนายหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ที่บ้านโนนสะอาด ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

xvCEnlUp e1

Zgf7assO e2

จากการค้นหาทางญาติได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ซึ่งข้อมูลล่าสุดมีชาวบ้านให้เบาะแสว่า ได้พบเห็นนายหนึ่ง อยู่บริเวณใกล้บ้านบ้านโนนสะอาด ตำบลบ้านโคก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 20 กันยายน 64 แต่การออกค้นหาในรัศมี 10 กว่ากิโลเมตร ยังไร้วี่แวว

ส่วนญาติของผู้ต้องขัง นายอนุวัฒน์ หรือหนึ่ง เจริญสุข ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติแล้วนายหนึ่งเป็นคนเงียบ ๆ และมีภรรยา 1 คนซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านห่างจากบ้านของนายหนึ่งประมาณ 4 กิโลเมตร และเมื่อช่วงเช้า (20กันยายน64) ที่ผ่านมาภรรยาของนายหนึ่งก็ได้เข้ามาที่หมู่บ้านแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรก่อนขับรถออกไป

N8y40tlc e3

0rNTvYre e4

ซึ่งการระดมกำลังปูพรมในครั้งนี้ ได้มีการร่วมกันปฏิบัติการของเจ้าที่เรือนจำหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น นครพนม มุกดาหาร สกลนคร มหาสารคาม พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และสืบสวน สภ.นิคมคำสร้อย กว่า 100 นาย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวในอีกไม่นานเพราะเริ่มมีเบาะแสเกี่ยวกับตัวผู้ต้องขังแล้ว.

0gsFG1PQ e5

dfzHFgCm e6

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก