ผู้ว่าฯชลบุรี ร่วมกับกาชาดจังหวัด มอบทุนการศึกษาให้เยาวชน เรียนดีแต่ยากจน พร้อมมอบถุงยังชีพ(ชมคลิป)

ผู้ว่าฯชลบุรี ร่วมกับกาชาดจังหวัด มอบทุนการศึกษาให้เยาวชน เรียนดีแต่ยากจน พร้อมมอบถุงยังชีพ(ชมคลิป)

ผู้ว่าฯชลบุรี ร่วมกับกาชาดจังหวัด มอบทุนการศึกษาให้เยาวชน เรียนดีแต่ยากจน พร้อมมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการผู้ยากไร้ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 21 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่อาคารศรีราชาประชาคม(หลังเล็ก)อำเภอศรีราชา นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ปลัดจังหวัดชลบุรี โดยมี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นำคณะให้การต้อนรับ มอบทุนการศึกษาให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่อำเภอศรีราชาจำนวน40ทุน

 

1862

102911

 

นอกจากนี้ ได้มอบถุงยังชีพให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่อำเภอศรีราชา รวม 18 รายโดยได้มอบเงินช่วยเหลือรายละ2,000 บาทด้วย มอบที่นอนสปริงให้กับนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชาเพื่อนำไปแจกจ่ายกับผู้ป่วยติดตียงในพื้นที่ รวมทั้งได้นำอาหารปรุงสุกให้กับกำนันแต่ละตำบลทั้ง 6 ตำบล เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในแต่ละตำบล ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตำบลละ 500 ชุดต่อไป

 

1844

1847

 

หลังจากนั้นคณะผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและกาชาดจังหวัดชลบุรีได้เดินทางไปที่อาคารศรีราชาประชาคม ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานและประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และได้เดินทางไปที่วัดไร่กล้วยเพื่อมอบข้าวกล่องให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 และคณะผู้ว่าและกาชาดจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ที่ยากไร้ในพื้นที่อำเภอศรีราชาจำนวน 2 ราย ในพื้นที่หมู่ 5 และหมู่ 7 ตำบลสุรศักดิ์ พร้อมมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือรายละ2,000 บาท เป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโรคโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในระยะนี้

 

102920

102918

 

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า สำหรับจัดทำโครงการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน และเยาวชนผู้ยากไร้ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้เด็กและเยาวชนที่มีฐานะยากจน แต่มีความประพฤติดี กตัญญูกตเวที เป็นการแบ่งเบาภาระทางเศรษฐกิจ ของผู้ปกครองรวมทั้งเป็น การสร้างขวัญ กำลังใจ แก่เด็กและเยาวชน ให้มีกำลังใจในการพัฒนาชีวิตที่ดี เป็นพลังทางสังคมต่อไปในอนาคต

102908

102923

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก