จับแล้ว! ไอ้เข้ 3 เมตร “คลองบางปรอง” นครสวรรค์ คาดหลุดจาก “บึงบอระเพ็ด”

จนท.ประมง จ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ตามจับจระเข้ขนาดใหญ่ยาวกว่า 3 เมตร หลังคนหาปลาและชาวบ้านแจ้งเบาะแส คาดหลุดมาจาก "บึงบอระเพ็ด" แหล่งอาศัยเดิม

จับแล้ว! ไอ้เข้ 3 เมตร “คลองบางปรอง” นครสวรรค์ คาดหลุดจาก “บึงบอระเพ็ด” – Top News รายงาน

 

ไอ้เข้ 3 เมตร

 

จากกรณี วันที่ 3 ก.ย.67 นายชำนาญ นิ่มฟัก อายุ 63 ปี ชาวบ้านที่ออกมหาปลาในพื้นที่คลองบางปรอง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยขณะกำลังหว่านแหก็ต้องตกใจ จู่ ๆ จระเข้เกือบ 3 เมตร ว่ายน้ำผ่านหน้าตนเองไป โดยผู้ที่พบเห็นสามารถถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ เพื่อยืนยันว่าเป็นจระเข้จริง ๆ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยจุดที่พบนั้นอยู่ภายในคลองบางปรอง จุดเชื่อมต่อกับบึงบอระเพ็ด ที่เป็นแหล่งหากินของจระเข้ขนาดใหญ่คู่หนึ่ง โดย นายชำนาญ เล่าว่า หลังจากที่เจอจระเข้ ตนและเพื่อนต่างไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างใด เพราะมาหาปลาแล้วเจออยู่บ่อย ๆ เพียงแต่ช่วงนี้เป็นช่วงน้ำขึ้น ชาวบ้านกำลังออกมาหาปลา เกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงรีบแจ้งหน่วยงานเข้ามาดูแล

 

ขณะที่ประมงจังหวัดได้รับเรื่อง ก็นำกำลังพร้อมเรือเร่งออกหาจระเข้ ขณะที่กำลังเตรียมตัว ก็พบเจ้าจระเข้ตัวเขื่องโผล่ขึ้นมาว่ายอวดโฉมก่อนที่จะดำน้ำหายไปอีก ด้านเจ้าหน้าที่ก็ยังจัดชุดเฝ้าเพื่อที่จะจับจระเข้ไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. (3 ก.ย.67) เจ้าหน้าที่สามารถจับจระเข้ได้ 1 ตัวแล้ว เป็นจระเข้ตัวผู้ ขนาด 3.30 เมตร หลบซ่อนตัวอยู่ในกอหญ้าริมฝั่ง ทำให้ขณะนี้ เหลือจระเข้อีกหนึ่งตัวที่ยังหลบหนีไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลตำบลแม่สะเรียง มอบวุฒิบัตร “บัณฑิตปัจฉิมวัย” รุ่นที่ 5
“ฮุน เซน” โดดป้อง “ทักษิณ” อ้าง “ตระกูลชินวัตร” ไม่มีทรัพย์สินในกัมพูชาต้องอายัด เรียกร้องหยุดแพร่ข้อมูลเท็จ
กปช.จต.แจงข่าวกัมพูชารุกล้ำพื้นที่ไทยด้านตำบลชำราก 3 จุด ผลักดันออกไปแล้ว
ปทุมธานี-กระบะชนแท็กซี่ตกคลอง หนุ่มพลเมืองดีกระโดดน้ำช่วยทัน
"นฤมล" มอบประกาศเกียรติคุณ "ขรก.ศึกษาธิการ" เกษียณอายุฯ ชื่นชมผลงาน ความเสียสละ
"รองโฆษกราชทัณฑ์" เผย "ทักษิณ" ยังอยู่แดนพยาบาล กำลังใจดี บ่นคิดถึงหลาน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​