“พันธมิตรจิตอาสา” ห่วงใย “ชุมชนดุสิต” ลุยมอบอาหารปันสุข เติมอิ่ม บรรเทาทุกข์

“พันธมิตรจิตอาสา” ห่วงใย “ชุมชนดุสิต” ลุยมอบอาหารปันสุข เติมอิ่ม บรรเทาทุกข์

ชุมชนดุสิตป่วยติดเตียง-ติดเชื้อโควิดรอบใหม่ พันธมิตรจิตอาสาห่วงใย ลุยมอบอาหารปันสุข เติมอิ่ม บรรเทาทุกข์

เกาะติดภาระกิจ ครัวปันอิ่ม วันที่ 20 กันยายน 2564 ที่ชุมชนวัดประชาระบือธรรม 3 เขตดุสิต นายสมชาย จรรยา อุปนายก สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนพันธมิตรจิตอาสา ประกอบด้วย มูลนิธิสหชาติ สถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรประกาศนียบัตรสิทธิมนุษยชนสำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่น 1 (ปสม.1) หลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข รุ่น 12 (สสสส.)

 

33483

33484

 

ส่งมอบข้าวกล่องอุ่นร้อนพร้อมทาน และหน้ากากอนามัย แก่ชาวชุมชนวัดประชาระบือธรรม 3 โดยมี นางประดับศรี ดาราสิชฌน์ ประธานชุมชน พร้อมคณะกรรมการ และอสส.จ.ส.ท. ร่วมกันรับมอบเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ชาวบ้านที่ป่วยติดเตียง หรือกักตัวรักษาการติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในบ้าน และส่วนหนึ่งนำส่งมอบให้ชาวบ้าน ที่ออกมารับข้าวด้วยตนเองได้นำไปรับประทาน

 

33473

 

สำหรับชุมชนวัดประชาระบือธรรม 3มีผู้อาศัยอยู่ 138 ครัวเรือน จำนวนประชากรมากกว่า 600 คน มีผู้ที่ติดเชื้อโควิด และทำการรักษาหายแล้ว จำนวน 39 คน และหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย พบมีผู้ติดเชื้อใหม่ เพิ่มอีก 4 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างทำการรักษาตามระบบสาธารณสุข นอกจากนี้ยังมีบางส่วนที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน รวมทั้งผู้ป่วยติดเตียง 10 คน ผู้สูงอายุประมาณ 100 คน อาชีพของคนในชุมชนส่วนใหญ่ค้าขายเล็กๆน้อยๆ เป็นลูกจ้าง เป็นผู้ยากไร้

 

33481

 

นายสมขาย จรรยา เปิดเผยว่า อาหารพร้อมทานที่นำมามอบให้ กลุ่มพันธมิตรจิตอาสา รับมาจากจุดส่งมอบอาหารจากโลตัส บางกะปิ ภายใต้โครงการ “ครัวปันอิ่ม ร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” ของบริษัทในเครือซีพี โดยส่งมอบข้าว เป็นระยะที่ 2 ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคมเป็นต้นมา โดยไม่มีวันหยุด

 

S 26657088

 

อาสาเป็นสะพานบุญรับมอบเพื่อส่งต่อให้ประชาชนตามชุมชนต่างๆในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดในระดับสีแเงเข้ม เพื่อแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์โควิด-19

 

S 26657087

ศูนย์ข่าว TOPNEWS ภาคตะวันออก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก