รพ.ตราด วุ่น จนท.ห้องแล็ป ติดเชื้อโควิด 3 ราย

โรงพยาบาาลตราด วุ่น พบ เจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด 3 ราย โดยเป็นเจ้าหน้าที่ห้องแล็ป และเจ้าหน้าที่เดินเอกสาร ด้าน ผอ.โรงพยาบาล แถลงข่าวยืนยันแล้ว พร้อมแจ้งญาติผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาและเว้นระยะห่างเคร่งครัด

วานนี้ (28 เม.ย. 64) ที่ จ.ตราด ในสังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ ข้อมูลโดยแจ้งว่าเป็นข้อมูลภายใน จากโรงพยาบาลตราด ว่า มีเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติงานในห้องเเลปตรวจเชื้อของโรงพยาบาลตราด ติดเชื้อไวรัสโควิด19 จำนวน 3 ราย ทำให้ นายสุพจน์ แพรนิมิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด ได้นัดสื่อมวลชลในจังหวัดตราดเพื่อแถลงข่าวถึงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดย ยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตราด 3 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด19 โดยรายแรกเป็นเจ้าหน้าที่พัสดุ ที่ติดเชื้อมาจากน้องสาวในบ้านเดียวกัน ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบว่า มีผู้เสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิด จำนวน 29 คน จึงได้สั่งให้กักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วัน ส่วนอีก 2 รายนั้น มีเจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์ 1 ราย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาะกูดช่วงสงกรานต์ และกลับมาจึงพบปรากฏอาการ ในการตรวจครั้งที่ 2 และพบว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิด รวม 6 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในห้องเเล็ป

IMG 2011

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด กล่าวว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้น จึงทำให้โรงพยาบาลต้องเสียกำลังเจ้าหน้าที่ไป 35 คน จึงต้องแก้ไขในเรื่องการบริหารจัดการ คือ เรื่องการบริการประชาชนได้ชะลอการผ่าตัดไม่รุนแรงออกไปทั้งหมด และรับเฉพาะกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ส่วนเจ้าหน้าทีทห้องแล็ปที่มีความจำเป็นได้ขอรับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลชุมชนเพื่อให้การตรวจการหาเชื้อในโรงพยาบาลตราดดำเนินต่อไปได้

 

จากปัญหาดังกล่าวทำให้ โรงพยาบาลตราดได้ออกประกาศของความร่วมมือกับประชาชนและญาติที่เข้ามาใช้บริการในโรงพยาบาลตราดให้ปฏิบัติ ดังนี้คือ 

  1. ผู้ป่วย.ญาติ.ติดต่อราชการ รพ.ตราด ใส่หน้ากากอนามัย ห้ามลดหน้ากากเปิดจมูกหรือปาก เด็ดขาดใน รพ. 
  2. กลุ่มผู้ป่วยที่เสี่ยงติดโควิด19, สูงอายุ, มีโรคประจำตัวความดันโลหิตสูง, เบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคปอด, หากไม่มีอาการผิดปกติ, ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อส่งยาผ่านไปรษณีย์ 
  3. ทุกพื้นที่ใน รพ. ถือว่ามีความเสี่ยงสูง.เน้นมาตรการ เว้นระยะห่าง.ใส่หน้ากากอนามัยตลอด.เช็คอุณหภูมิ.ล้างมือ.สแกนไทยชนะ
แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก