“บ้านป่าข่า” อ่วมหนัก น้ำหลากทะลักท่วมหมู่บ้าน ขาดแคลนอาหาร-น้ำดื่ม วอนจนท.เข้าช่วยเหลือ

"ชาวบ้านป่าข่า" เดือดร้อนหนัก ขาดแคลน ข้าวสาร-อาหารแห้ง และน้ำดื่ม หลังน้ำที่ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“บ้านป่าข่า” อ่วมหนัก น้ำหลากทะลักท่วมหมู่บ้าน ขาดแคลนอาหาร-น้ำดื่ม วอนจนท.เข้าช่วยเหลือ – Top News รายงาน

บ้านป่าข่า

 

วันนี้ (30 ส.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ บ้านป่าข่า ต.ป่าตาล อ.ขุนตาล จ.เชียงราย ว่า น้ำที่เอ่อล้นจากแม่น้ำอิง ซึ่งไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านเรือนประชาชนกว่า 90 หลังคาเรือนในพื้นที่ บ้านป่าข่า ขณะนี้ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากมวลน้ำจาก อ.เทิง ไหลมาสมทบ ทำให้การระบายน้ำออกนอกพื้นที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะตอนนี้กำลังขาดแคลนข้าวสารอาหารปห้งและน้ำดื่ม เนื่องจากไม่สามารถออกไปทำงาน หรือหุงหาอาหารได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสอน เทพสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านป่าข่า ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ระดับน้ำท่วมขังในหมู่บ้าน ยังคงเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง พร้อมคาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมน่าจะยาวนานไปอีก 1 เดือน สืบเนื่องจากมวลน้ำที่มาจาก กว๊านพะเยา ไหลลงมาเติมแม่น้ำอิง ทั้งนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่จะหนีน้ำขึ้นไปอาศัยอยู่ที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ขณะที่ผู้ประสบภัยบางส่วนไปอาศัยนอนบ้านญาติ ที่น่าเป็นห่วงคือ ตอนนี้ที่บ้านป่าข่า กำลังขาดแคลนอาหาร น้ำดื่ม และผ้าอนามัย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยนำอาหารและของใช้จำเป็นมาช่วยบรรเทาความเดือนร้อนให้กับชาวบ้านด้วย

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพชรบูรณ์ ระดมใหญ่! ปล่อยแถว ตร.-ทหาร-ฝ่ายปกครอง กวาดล้างอาชญากรรมรับลอยกระทง
ป.ป.ท. เขต 6 ลุยตรวจทรัพยากรน้ำที่ 9 ใช้งบ 49 ล้านสร้างระบบกระจายน้ำแล้วทิ้งร้าง
นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​