ระวังจะกลายเป็นพรรคนักร้อง “ไพศาล” เตือนแรงพปชร. ขู่สอบจริยธรรมนายกฯ อาจจะโดนสวนกลับ

ระวังจะกลายเป็นพรรคนักร้อง “ไพศาล” เตือนแรงพปชร. ขู่สอบจริยธรรมนายกฯ อาจจะโดนสวนกลับ

Top news รายงาน วันที่ 30 ส.ค.2567 ไพศาล พืชมงคล ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า พรรคพลังประชารัฐส่วนที่เหลือควรประกาศตนเป็นฝ่ายค้านได้แล้ว 1. ขณะนี้พรรคเพื่อไทยได้ตกลงใจกำหนดตัวบุคคลเข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเสร็จสิ้นแล้ว ได้ส่งชื่อไปยังกองประกาศิตสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ปปช.และคณะกรรมการกฤษฎีกาเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติให้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญแล้ว

 

ซึ่งตามข่าวชัดเจนว่า พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งหมายความว่าพรรคเพื่อไทยได้ปิดสวิตช์กลุ่ม 3 ป. แล้ว โดยกลุ่มของร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า มีชื่อดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีตามมติคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐที่ได้ส่งให้แก่พรรคเพื่อไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

2 กรณีพรรคพลังประชารัฐแถลงข่าววานนี้ ว่าพรรคเพื่อไทยผิดคำมั่นในการชวนเข้าร่วมรัฐบาลโดยอ้างประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์นั้น เป็นคนละเรื่องเพราะคำมั่นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ในส่วนนิติกรรม ซึ่งเป็นเรื่องของการเรียกร้องให้ชำระหนี้ หรือให้กระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งในทางแพ่ง ใช้ไม่ได้กับเรื่องการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องของรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการนั้น ๆ
และการที่พรรคเพื่อไทยเขาแต่งตั้งรายชื่อบางส่วนที่คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเสนอไปและไม่แต่งตั้งบางส่วนนั้น ก็เป็นอำนาจและสิทธิตามรัฐธรรมนูญ จะกล่าวหาว่าผิดคำมั่นไม่ได้ ถ้ากล่าวหาว่าไม่รักษาสัจจะจะเข้าท่ากว่า ยิ่งการขู่จะฟ้องร้องยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ใช้กันในทางการเมืองจึงทำให้ดูฟอร์มตก และต้องระวังจะถูกสวนด้วย เพราะพรรคเพื่อไทยอาจจะสวนเอาได้ว่า เป็นเพราะพรรคพลังประชารัฐปล่อยให้คนของพรรคไปร้องขอถอดถอน และดำเนินคดีอาญานายกรัฐมนตรีเป็นการไม่ซื่อตรงต่อการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็จะยิ่งเสียหาย

เมื่อสถานการณ์มาถึงขั้นนี้แล้วพรรคพลังประชารัฐซีกที่เหลืออยู่ก็ควรแถลงพร้อมเป็นฝ่ายค้านเพื่อดูแลรักษาผลประโยชน์ของชาติก็จะสวยงามกว่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​