“ทนายดัง” แคปทัน “เชื่อมจิต” ส่อละเมิดอำนาจศาล ลั่นถ้าไม่หยุด-คุกแน่

“ทนายดัง” แคปทัน “เชื่อมจิต” ส่อละเมิดอำนาจศาล ลั่นถ้าไม่หยุด-คุกแน่

Top news รายงาน โดนคำสั่งศาลไปเรียบร้อย สำหรับแก๊งเชื่อมจิต เจ้าหน้าที่ พม.จ.สุราษฎร์ธานี ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังศาลมีคำสั่งดังกล่าวออกมาว่า หลังจากนี้จะต้องเข้าไปพูดคุยกับครอบครัว เพื่อช่วยกันวางแผนแนวทางเลี้ยงดูเด็ก ส่วนเรื่องคำสั่งศาลที่ห้ามพาน้องสอนเชื่อมจิต ห้ามไลฟ์สด และต้องพาไปพบจิตแพทย์ ก็ต้องเป็นไปตามนั้น ที่สำคัญต้องให้น้องได้กลับเข้าไปในโรงเรียนตามปกติ

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่กลุ่มเชื่อมจิต ดูเหมือนว่ายังไม่สลด เพราะหลังศาลมีคำสั่งออกมา ก็เคลื่อนไหวทันที โดยโพสต์ข้อความว่า ตามที่ศาลได้มีคำสั่ง ห้าม พ่อแม่ แสวงหาผลประโยชน์ จากน้องไนซ์ โดยห้ามนำไปทำกิจกรรมเชื่อมจิต หรือเผยแพร่คำสอนในสถานที่ต่างๆ หรือสังคมออนไลน์ เพื่อปฏิบัติตามคำสั่งของศาล จึงขอประกาศว่า ในการทำกิจกรรมต่างๆ ของน้องไนซ์ เพื่อการเจริญปัญญา ตามแนวทางแห่งองค์พุทธะ ขอประกาศว่า พ่อและแม่ของน้องไนซ์ ไม่รับค่าวิทยากร (ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ประกาศชัดเจนว่า ไม่รับค่าวิทยากรอยู่แล้ว) และผลประโยชน์อื่นใดโดยมิชอบ ในส่วนของการที่พ่อแม่น้องไนซ์ ร่วมสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรม กับลุงหมอนั้น พ่อกับแม่ของน้องไนซ์ จะยังไม่ขายที่ดินส่วนที่เหลือ ให้กับสายธรรมแห่งองค์พุทธะ เพื่อตัดข้อครหา เรื่องการหาผลประโยชน์จากน้องไนซ์ ในเรื่องที่ดินสร้างสถานธรรม คำสั่งศาลนี้ มีผลหกเดือน ถัดจากนี้ ถือเป็นอันสิ้นสุดคำสั่ง หลังจากนี้ไปอีกหกเดือน จะพบกับรูปแบบการเจริญธรรม เจริญปัญญา ตามแนวทางแห่งองค์พุทธะ เพื่อยกระดับจิต ให้ขาวรอบยิ่งขึ้นต่อไป

 

 

 

 

ด้าน ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม เคลื่อนไหวทันทีเช่นกัน ระบุว่า ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งห้ามใช้สื่อเกี่ยวกับเด็ก ห้ามนำภาพยืนยันตัวเด็ก หลังจากฟังคำสั่งแล้ว เพจนิรมิตเทวาจุติ ยังลงภาพเด็กไม่เบลอหน้าอีก ถือว่าละเมิดอำนาจศาลนะครับ ฝากเตือน รีบลบนะครับ มูลนิธิทนายกองทัพธรรม และ ปอท. เก็บหลักฐานไว้แล้ว พร้อมยังบอกด้วยว่า ยังมีคดีที่ ตำรวจ ปอท. รออยู่อีก 1 คดีนะครับ แก๊งลัทธิเชื่อมจิต อย่าพึ่งดีใจ วันที่ 11 กันยายน 67 พบกับแก๊งลัทธิเชื่อมจิต ที่ บก.ปอท. ตำรวจรออยู่ครับ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"LEO" จับมือ “JAS” จัดเต็ม! ส่งตรงพรีเมียร์ลีก-เอฟเอ คัพ สู่แฟนบอลไทย 6 ซีซั่น!
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลแจ้งเตือนแรงงานในอิสราเอลแล้ว ไทยพร้อมอพยพ ตั้งศูนย์ช่วยเหลือ
"นายกฯ" ปัดตอบขอคืน "มท.1" โบ้ยไม่ได้ยิน "อนุทิน "พูดถึงพร้อมออกจากพรรคร่วมรัฐบาล
"อนุทิน" ย้ำถ้าโดนปรับพ้นมท.1 พร้อมถอนตัวร่วมรัฐบาลเป็นพรรคฝ่ายค้าน
"กองกำลังบูรพา" ยกระดับเข้ม ออกคำสั่งด่วน ห้ามคนไทยข้ามแดนทำงาน "กาสิโน-แหล่งบันเทิงปอยเปต"
จันทบุรี ด่านชายแดนคึกคัก ไม่สนคำขู่แรงงานยังเดินทางเข้าออกปกติ
"ชากัณฑ์สิม" แชมป์สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์ ที่หัวหิน
จีนเตือนพลเมืองออกจากอิสราเอลด่วน
ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลาย บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ อพาร์ทเมนท์หรู รวบผู้ต้องหากว่า 50 ราย
"ภูมิธรรม" โต้ "ฮุนเซน" อ้างเหตุขู่ปิดด่าน ย้ำไทยยึดหลักการป้องอธิปไตย มั่นใจกองทัพประเมินตามจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น