“กรมโยธาฯ” แนะคู่มือตรวจสอบ-ซ่อมบ้านหลังน้ำลด ช่วยผู้ประสบภัยพื้นที่น้ำท่วม

"กรมโยธาฯ" แนะคู่มือตรวจสอบ-ซ่อมบ้านหลังน้ำลด ช่วยผู้ประสบภัยพื้นที่น้ำท่วม

กรมโยธาธิการและผังเมือง” แนะนำคู่มือตรวจสอบ-ซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพื้นที่น้ำท่วม

จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรือนได้รับความเสียหาย นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้มีความห่วงใยถึงประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ กรมโยธาฯ เป็นหนึ่งในหน่วยงานในการช่วยเหลือประชาชน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข จึงขอแนะนำหนังสือ “คู่มือตรวจสอบและซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด” ให้กับประชาชน ซึ่งคู่มือฉบับนี้จะช่วยเป็นแนวทางให้ผู้ประสบภัยสามารถตรวจสอบ ฟื้นฟู และซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง ช่วยลดค่าใช้จ่าย และทำให้บ้านกลับมามั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยในการอยู่อาศัยได้เช่นเดิม

กรมโยธาฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง กล่าวว่า “คู่มือตรวจสอบและซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด” จะครอบคลุมวิธีการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของบ้าน ตั้งแต่ฐานรากจนถึงหลังคา รวมถึงระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาล เพื่อให้ประชาชนสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม สำหรับผู้ที่ต้องการคู่มือ สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดในพื้นที่ หรือดาวน์โหลดได้ที่ https://drive.google.com/file/d/0B4q_yOQeC34XanhBUzBFaHhOOWs/view?resourcekey=0-pVjPhNlfPIHjKCtt1M2XiA กรมโยธาธิการฯ หวังว่าคู่มือฉบับนี้จะเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน และช่วยให้ทุกคนสามารถฟื้นฟูบ้านเรือนกลับสู่สภาพเดิมได้โดยเร็ว

ในการนี้ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ขอส่งกำลังใจให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ ให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้อย่างรวดเร็ว และกลับมาเป็นปกติสุขในเร็ววัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์
เจ้าหน้าที่ผลักดันชายกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองพร้อมขนซิม 200 เบอร์พร้อมเงินแสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น