“พม่า” กร่างโชว์ใบแจ้งความ เอาผิดคนไทย อ้างไม่พอใจด่า “แก๊ง RUK”

“พม่า” กร่างโชว์ใบแจ้งความ เอาผิดคนไทย อ้างไม่พอใจด่า “แก๊ง RUK”

ทำเอาชาวเน็ตไทยเดือดทั้งโซเชียลเลยก็ว่าได้ หลังเพจมุมมองเพื่อนบ้านได้นำคลิปของชายพม่ารายหนึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นการไลฟ์สด พร้อมพูดภาษาพม่าในลักษณะไม่พอใจ โดยมีข้อความบรรยายในคลิปว่า “มึงอยู่เมืองไทย คนไทยมีสิทธิ์คอมเม้นปกป้องในการกระทำของมึงที่รวมกลุ่ม แต่มึงไม่พอใจ ไปแจ้งความจับคนไทย และออกมาด่า ท้าทายคนไทย ทั้งๆ ที่มึงอยู่เมืองไทย ใหญ่เกินไปแล้วนะ อยู่บนแผ่นดินไทย แต่มาอัดคลิปชี้หน้าด่าคนไทย”

นอกจากนี้ ทางเพจยังได้นำคลิปที่ชายพม่ารายดังกล่าว กำลังโชว์ใบแจ้งความ พร้อมระบุว่า “พม่าเอาจริง โชว์ใบแจ้งความจับคนไทย เตรียมเรียกค่าเสียหาย คนไทยที่คอมเม้น” และโพสต์อีกครั้งว่า “แก๊งพม่า RUK เอาจริง ฟ้องคนไทย วีดิโอ คอมเม้น”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างดุเดือดเลยทีเดียว เช่น
-เอาอะไรมาโชว์? ดูซิว่า ระหว่างคนไทย กับพม่า ใครจะได้ไปคุกก่อน
-ฟ้องข้อหาอะไรครับอยากทราบ ผมต้องกล้วมันไหม
-มีต้นทางมั๊ย จะเข้าไปเป็นผู้ต้องหาเพิ่ม
-เรามาถึงจุดที่ต่างด้าว ฟ้องเจ้าของประเทศแล้วหรือ
-ท้าทายระบบ จับส่งให้หมด
-เก่งกันจังไอ้พวกนี้ เก่งๆ น่ะ ปักหมุดลงพิกัดด้วย พี่น้องคนไทยจะได้ไปเยี่ยมถูกที่

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ คาดว่าประเด็นดังกล่าวสืบเนื่องมาจาก กรณีที่โลกโซเชียล ได้มีการแชร์คลิปของกลุ่ม RUK Gang ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาวพม่า ที่ได้นัดรวมตัวกันที่ สวนหลวง ร.9 ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา ที่สำคัญหลายคนสงสัยว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับไม่มีการชี้แจง หรือจัดการอะไรกับกลุ่มคนพวกนี้

ต่อมา เพจ Look Myanmar ได้แชร์ข้อมูลจากเพจมุมมองเพื่อนบ้าน พร้อมระบุว่า ตามที่เพจมุมมองเพื่อนบ้านนำเสนอ ตอนนี้เหมือนจะมีแก๊งพม่าในไทยใหญ่ๆ อยู่ 3 แก๊ง ประกอบด้วย แก๊ง RUK แก๊ง BAD BOY และแก๊ง 037 คงต้องจับตาดูกัน เพราะดูเหมือนมีกิจมกรรมรวมตัวกันอยู่เป็นระยะ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมการจัดหางาน" จับมือ Outsourcing Service เปิดลงทะเบียนแรงงานต่างด้าวสถานะไม่ถูกต้องตาม กม. วันแรกยื่นคำขอฯ มากกว่า 65,000 ราย
ผู้ว่าโคราชเปิดงาน “มหกรรมยานยนต์โลจิสติกส์ 2025” ผลักดันอีสานสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีขนส่งแห่งอนาคต
ฮือฮา! ไม่ธรรมดา “พรรคปวงชนไทย” น้องใหม่มาแรงสโลแกนโดนใจ “สร้างคน สร้างงาน”
"นายกฯอนุทิน" เปิดข้อความ "อันวาร์" ส่งด่วน ยันไม่มีคำพูด "ไทย-กัมพูชา" ตกลงหยุดยิง 4 ทุ่ม
เปิดภาพ ชุมชนเขมรโอรเสม็ดร้าง ปั๊มน้ำมันถูกบอม ขณะที่ สว.สุรินทร์ลงพื้นที่มอบของต่อเนื่อง
"พ่อลูกฮุน" สันติภาพกี่โมง "กองทัพภาคที่ 2" อัปเดตสนามรบศรีสะเกษ-สุรินทร์ ทหารเขมรระดมยิงหนัก ปืนใหญ่ ปืนค. BM-21 โดรนพลีชีพ เร่งชิงพื้นที่ยุทธศาสตร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​