อีกแล้ว พรรคส้มจัดฉากทำคลิป “ด้อยค่าระยอง” อยากย้ายหนี-ไม่มีความสุข

วิจารณ์สนั่น! “พรรคประชาชน” จ.ระยอง ผุดแคมเปญหาเสียง เซ็ทฉากทำคลิปด้อยค่าบ้านเกิด มีแต่คนอยากย้ายหนี ไม่มีอะไรดีสักอย่าง

อีกแล้ว พรรคส้มจัดฉากทำคลิป “ด้อยค่าระยอง” อยากย้ายหนี-ไม่มีความสุข

 

 

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล เมื่อเพจพรรคประชาชน ระยอง ปล่อยคลิปที่มีการเซ็ทฉากขึ้นมา ให้คนระยองมาพูดถึงบ้านเกิดตัวเอง ซึ่งก็มีทั้งคนที่อยากย้ายหนีไปอยู่จังหวัดอื่น อ้างว่าเพราะความเหลื่อมล้ำ รายได้น้อย ปัญหามลพิษ เป็นต้น ขณะที่กลุ่มคนที่ไม่คิดจะย้ายหนี ก็ให้เหตุผลที่ต้องจำทน จำใจอยู่ เพราะครอบครัว และมีธุรกิจอยู่ที่นี่

 

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตคอมเมนต์กันจำนวนมาก เช่น

-ระยองรายได้ต่อหัว ค่าแรง ถนน สาธารณูปโภคดีมาก ยิ่งลุงตู่ทำเอาไว้เยอะมาก กว่าทุกสมัย เวลาไปทีไร อิจฉาคนระยองมาก

-ผมอยู่จังหวัดอื่น แต่เคยไปทำงานที่ระยอง และก็มีความสุขดี ทะเลสวย สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ผลไม้มีให้เลือกกินมากมายตามฤดูกาล ขอบคุณคนระยองที่ทำอาหารทะเลอร่อยๆ ให้กิน ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ได้รับจากแผ่นดิน ที่ชื่อว่าจังหวัดระยอง ไว้มีโอกาสจะไปเที่ยวระยอง สำหรับคนที่ด้อยค่าจังหวัดระยอง ขอให้ย้ายออกจากจังหวัดระยองได้เลย จังหวัดระยองจะได้สูงขึ้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่เพจวันนี้พรรคส้มโกหกอะไร โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าว ระบุว่า ทุกคนคะ เพจ ประชาชนระยอง ทำคลิปชวนด้อมเลือกตั้ง นายก อบจ. โดยสัมภาษณ์ชาวบ้านให้ด้อยค่าระยอง อยากย้ายออก เพราะ “ไม่มีความสุข มันเหลื่อมล้ำ ” หนูก็นึกว่าชาวบ้านจริงๆ ความจริงคือ ทีมงาน สส.ระยองพรรคส้ม มาเล่นละครกันเอง มีบีบน้ำตาด้วยนะคะ เบอรี่มาก พวกเธอไม่ลงทุนเลยนะคะ จับโป๊ะง่ายมาก

ขณะที่ เพจความจริงของระยอง โพสต์ข้อความว่า หาเสียงด้วยการ”ด้อยค่าบ้านเกิด”แบบนี้ หยุดสักทีเถอะครับ!!! ได้เห็นแคมเปญหาเสียง นายก อบจ.ระยอง จากพรรคประชาชน ที่ set ฉาก สอบถามประชาชนว่า อยากย้ายออกจากระยองไหม แล้วพากันตอบว่า “อยาก” ด้วยเหตุผล ไม่มีความสุข มีความเหลื่อมล้ำ นับว่าเป็นแคมเปญที่ทำลายเกียรติภูมิคนระยองอย่างมากที่สุด!!! คนระยองที่รักบ้านเกิด ภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์และชุมชน คนที่มีความสุขกับท้องถิ่นแห่งความหวัง และความทรงจำที่ดีนี้ เขาจะรู้สึกผิดหวังกับแคมเปญของพวกคุณขนาดไหน ได้คิดบ้างหรือไม่ก่อนทำ?


ยังมีสิ่งที่ต้องพัฒนาอีกเยอะครับ สำหรับระยองบ้านเรา สิ่งที่ดีอยู่แล้ว ก็ควรส่งเสริมรักษา สิ่งที่ไม่ดี ก็ควรปรับปรุงพัฒนาอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่หาเสียงด้วยการด้อยค่า “บ้านเกิด” ตนเองครับ หยุดนำเสนอแต่ด้านเดียว หยุดใช้ความขัดแย้งมาหาเสียงสักที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​