เลย น้ำป่าไหลหลากท่วมเมืองด่านซ้ายระลอกที่ 3 บ้านกว่า 20 หลังถูกน้ำท่วม

กดติดตาม TOP NEWS

อ.ด่านซ้าย จ.เลย ฝนตกหนักเกิดน้ำป่าจากภูลมโลไหลลง ทม.ด่านซ้ายและรอบนอกกว่า 10 หลังคาเรือนเป็นระลอกที่ 3 ของปี 2564

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 20 กันยายน 2564 นายทัศนัย สุสานนท์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สาขาด่านซ้าย จ.เลย แจ้งว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 19 ก.ย.2564 ได้เกิดพายุฝนตกหนักบริเวณต้นลำน้ำหมันที่ภูลมโล ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย น้ำป่าไหลลงสู่ด้านล่างลงสู่ลำน้ำหมันที่ไหลผ่านเขต ทต.ด่านซ้ายและตำบลรอบ ๆ อันเป็นที่ลุ่มต่ำ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ล้นตลิ่งเข้าสู่ที่บ้านพักอาศัยบ้านเรือนราษฎร ถนนและเส้นทางจราจร เบื้องต้นได้ตรวจสอบความเสียหายในท้องที่ด่านซ้าย ประกอบด้วย

webp

webp

webp

บ้านนาสีเทียน ตำบลด่านซ้าย เกิดน้ำป่า ที่พัดมากับเศษโคลนตม และกิ่งไม้ ท่วมถนนเส้นหลักบ้านนาสีเทียน และบ้านเรือนอีกประมาณ 6 หลังคาเรือน(ขนส่งของขึ้นสู่ที่สูงแล้ว) ขณะนี้ระดับน้ำลดลง จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านแจ้งเตือนประชาชนในพื้นเฝ้าระวัง และเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งเทศบาลตำบลศรีสองรัก เทศบาลตำบลด่านซ้าย พร้อมด้วยผู้นำหมู่บ้านและประชาชน ได้ช่วยกันทำความสะอาดเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ อยู่ระหว่างดำเนินการ

webp

webp

webp

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทลอีกคือ ในท้องที่บ้านหนามแท่ง และบ้านนาทุ่ม ตำบลด่านซ้าย น้ำไหลเข้าบ้านประชาชน ที่เคยถูกน้ำท่วม เมื่อสัปดาห์ก่อน กว่า 20 หลัง ประชาชนในพื้นที่ขนของขึ้นสู่ที่สูงได้ทัน รายละเอียดอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย รวมไปถึงพื้นที่รอบนอกก็มีรายงานว่าเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก จุดเกิดเหตุบ้านหินแลบ ต.อิปุ่ม อ.ด่านซ้าย จึงได้เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวโดยเฉพาะริมฝั่งแม่น้ำ ให้ระมัดระวังและเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชม. ณ เวลาสายขอองวันนี้ พายุฝนฟ้าคะนองได้ลดระดับความรุนแรงแล้ว เหลือเพียงฝนพร่ำเล็กน้อย แต่ยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ต่อไป

webp

webp

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก