เปิดข้อมูล “เครื่องบินเล็ก” เมื่อ 11 ปีที่แล้ว เคยซ่อมหนัก ก่อนมาเกิดเหตุสลดเครื่องตก ดับ 9 ศพ

เปิดข้อมูล "เครื่องบินเล็ก" เมื่อ 11 ปีที่แล้ว เคยซ่อมหนัก ก่อนมาเกิดเหตุสลดเครื่องตก ดับ 9 ศพ

Top news รายงาน วันที่ 23 ส.ค.2567 ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุ เครื่องบินเล็ก เที่ยวบินที่ TFT209 แบบเครื่อง Cessna caravan C208 ทะเบียน HSSKR ของ บริษัท ไทย ฟลายอิ้ง เซอร์วิส จำกัด ตกลงบริเวณป่าชายเลนหลังวัดเขาดิน ม.6 ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา นั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเว็บไซต์ aviationsaftynetwork ซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุทางเครื่องบินและความปลอดภัยในการบินพลเรือน ได้มีการบันทึกประวัติของเครื่องบินลำที่เกิดเหตุไว้ว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้ว โดยระบุรายละเอียดเหตุการณ์ครั้งนั้น ว่า “เหตุการณ์เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2555 ในตอนนั้นมีผู้โดยสาร 8 คน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเครื่องบิน Cessna 208B HS-SKR ครั้งนั้นทำการบินจากสนามบินดอนเมือง

ครั้งนั้นเกิดเหตุใบพัดไปสะกิดกับทางวิ่งของสนามบิน แล้วล้อหน้าของเครื่องก็เกิดยุบตัวได้รับความเสียหาย ลงจอดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2555 ที่เกาะไม้ซี้ ประเทศไทย ต่อมาได้รับการซ่อมแซมและนำกลับมาที่สนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2556 ก่อนมาเกิดเหตุสลดอีกครั้งเมื่อวานนี้ (22 ส.ค.)

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ธอส.ออกมาตรการพักชำระหนี้นานสูงสุด 1 ปี และลดอัตราดอกเบี้ย ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา
"สหรัฐ" ร่วมฉลอง "วันชาติโมร็อกโก" ให้คำมั่น ยังพร้อมสนับสนุนอำนาจอธิปไตยของ "โมร็อกโก" บนพื้นที่ซาฮาร่า
กัมพูชาห้ามบินโดรนใน 9 จังหวัด
จีนเตือนภัยระดับสูงสุดฝนจ่อถล่มปักกิ่ง
พบสาวฝรั่งเศสเป็นศพที่เสียมราฐของกัมพูชา
ผู้แทนสหรัฐจ่อไปรัสเซียสัปดาห์นี้หวังจี้ยุติสงครามยูเครน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​