มาแล้ว! ระเบียบใหม่ บทลงโทษ คนฝ่าฝืน ไม่สวมหน้ากากอนามัย!

ศบค. สั่งแก้ระเบียบใหม่ บทลงโทษ-ค่าปรับ คนไม่สวมหน้ากากอนามัย!

วันที่ 29 เม.ย. 64 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เปิดเผยประเด็นการบังคับใช้กฎหมายและบทลงโทษสำหรับบุคคลที่ฝ่าฝืน โดยแนวทางแก้ไข ให้กรมควบคุมโรคเสนอเรื่องต่อคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติพิจารณาออกระเบียบการเปรียบเทียบปรับกรณีการฝ่าฝืนไม่สวมหน้ากากอนามัย รวมถึงกรณีอื่นที่จำเป็นในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด19 โดยยกเว้นไม่ให้นำระเบียบคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติว่าด้วยหลักเกณฑ์การเปรียบเทียบ พ.ศ.2563 ที่บังคับใช้อยู่ในปัจจุบันมาใช้บังคับกับกรณีนี้ โดย

-กำหนดอัตราเปรียบเทียบปรับให้เหมาะสมแก่กรณีไม่สร้างภาระเกินสมควรกับประชาชน
-กำหนดขั้นตอนการดำเนินการของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อและผู้มีอำนาจเปรียบเทียบปรับให้สามารถดำเนินการได้โดยสะดวก รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
-กำหนดมาตรการที่เหมาะสมก่อนดำเนินการเปรียบเทียบปรับ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เทศบาลตำบลบางน้ำเปรี้ยวจัดงานวันเด็กยิ่งใหญ่ของขวัญของรางวัลมากมาย โดยมีรถจักรยานมากกว่า 50 คัน ของขวัญของรางวัลประมาณ 1,000 ชิ้น
นายก อบจ.นครฯ ตรวจสอบสะพาน–ถนนชำรุดจากน้ำกัดเซาะ เตรียมเร่งช่วยเหลือ
สงขลาส่งแข้งจิ๋วสู่เวทีโลก! แชมป์สงขลาคัพ U12 เตรียมลัดฟ้าลุยศึก "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
"รมว.ซาบีดา" นำผู้บริหาร วธ. ถวายราชสักการะและลงนามถวายพระพร "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
ทะเลหนุนสูง เด็ก 9 เดือน จมน้ำเสียชีวิต
"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธานและทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​