ส่อวิกฤต น้ำโขงที่หนองคาย เพิ่มระดับสูงขึ้น เฝ้าระวังน้ำเหนือไหลสมทบ สั่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำรับมือ

น้ำโขงที่หนองคายยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จับตาน้ำเหนือไหลสมทบ เฝ้าระวังใกล้ชิดติดตั้งเครื่องสูบน้ำรับมือ เทศบาลเมืองหนองคายปิดประตูน้ำทุกบานแล้ว

ส่อวิกฤต น้ำโขงที่หนองคาย เพิ่มระดับสูงขึ้น เฝ้าระวังน้ำเหนือไหลสมทบ สั่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำรับมือ – Top News รายงาน 

 

น้ำโขงที่หนองคาย

 

 

วันนี้ (22 ส.ค.67) ระดับน้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย วัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ วัดได้ 10.62 เมตร เพิ่มขึ้นจากวานนี้ 30 เซนติเมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 1.58 เมตร ปริมาณน้ำฝน 25.5 มิลลิเมตร ซึ่งคาดการณ์ว่าพรุ่งนี้ (23 ส.ค.67) ระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นอีกไม่ต่ำกว่า 50-60 เซนติเมตร เนื่องจากน้ำโขงทางภาคเหนือมีระดับสูงจะไหลมาสมทบ ทำให้ระดับน้ำโขงหนองคายเพิ่มขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ในส่วนมาตรการเฝ้าระวังนั้น ทางจังหวัดหนองคาย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เตรียมทั้งเจ้าหน้าที่และเครื่องมือ เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ติดตั้งตามจุดเสี่ยง

นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองคาย กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองหนองคายได้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว ประจำจุด 8 เครื่อง เพื่อระบายน้ำลงแม่น้ำโขงและปิดประตูระบายน้ำทั้งหมดแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำโขงไหลเข้าตัวเมือง โดยได้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดและฝากถึงพี่น้องประชาชนเฝ้าระวังและติดตามข่าวสารการเตือนภัย ของหน่วยงานภาครัฐ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนขีดเส้นตายไทยต้องเปิดจุดผ่านแดนทั้งหมดวันนี้
สุดฉาว "เพจ CSI LA" แฉเบื้องลึก เขมรปลุกกระแสรบไทย แค่กลบข่าว "บริษัทหลานฮุน เซน" ฟอกเงินระดับโลก
"แรงงานกัมพูชา" โอดอยากอยู่ทำงานที่ไทยมากกว่ากลับประเทศ ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลกัมพูชา ซัดถ้ามีงานจริงคงไม่ดิ้นรนมาไทย
"ฮุน มาเนต"เร่งเร้าไม่หยุด สั่งหน่วยราชการพร้อมรับชาวกัมพูชากลับบ้าน ปั่นข่าวโดนคนไทยขู่ขับไล่
"ในหลวง" ทรงห่วงใย พระราชทานสิ่งของเป็นขวัญ-กำลังใจ ให้ทหารกองทัพภาค 2 ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องชายแดน
"ศาลล้มละลายกลาง" สั่งยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ "บมจ.การบินไทย" นำบริษัทกลับตลาดหุ้นส.ค.นี้
"มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ฯ" ร่วม "มูลนิธิเพชรรัตน - สุวัทนา" เชิญร่วมกิจกรรมเสวนา “ราชธรรมธีรราชาฯ"
"ดร.ปิติ" ยก 10 ข้อ เตือนสติไทย โดน "กัมพูชา" ปั่นไอโอ เร่งทำเอกสารไม่รับอำนาจศาลโลก ตัดไฟ อินเตอร์เน็ตจริงๆ
"พล.ต.ณัฏฐ์" รองมทภ.2 ลั่นถึงกัมพูชา นี่หรือเจตนาที่ดี รุกล้ำกว่า 600 ครั้ง มีข้อตกลงร่วม MOU ให้เดินหน้าเจรจาแต่ไม่ทำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ AI จีนดำดิ่งปกป้อง 'แนวปะการัง' ในไหหลำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น