นาทีระทึก จนท.กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้าน ติดในกระท่อม หลังโดนน้ำป่าไหลหลาก

นาทีระทึก จนท.กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้าน ติดในกระท่อม หลังโดนน้ำป่าไหลหลาก

Top news รายงาน วันที่ 21 สิงหาคม 2567 ฝนตกหนักต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่อำเภอปง อำเภอเชียงม่วน อำเภอดอกคำใต้ และอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอปง น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรอย่างรวดเร็ว และกระแสน้ำไหลเชี่ยว

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกันได้ มีชาวบ้าน เป็นผู้ชาย ติดอยู่ในกระท่อม ท่ามกลางน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกราก พื้นที่บ้านแสะ หมู่ที่ 6 ตำบลควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา โดยน้ำได้ล้อมรอบบริเวณ กระท่อม จนไม่สามารถ ออกมาได้ ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำโดรนการเกษตร นำเสื้อชูชีพ และน้ำดื่ม ไปให้กับชายที่ประสบเหตุ ก่อนจะเข้าช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

โดยวันนี้ในพื้นที่อำเภอปง ยังได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำป่าไหลหลาก อย่างหนัก

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดพระธรรมกายเร่งจัดถุงยังชีพ 3,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัย 6 จังหวัดภาคใต้
"ดีอี" รุกเข้มกม.คุ้มครองบุคคล "สคส. สั่งระงับสแกนม่านตา ใช้แลกเหรียญคริปโต ลบทำลายข้อมูล 1.2 ล้านราย ผิด PDPA
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เขาวงกตฟางข้าว'เปิดให้เข้าผจญภัยฟรีที่เฮยหลงเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักท่องเที่ยวไทยเปิดประสบการณ์นั่ง 'รถไฟแพนด้าเฉิงตู'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีนสร้างสถิติโลก 'เดินไม่พัก'106 กม.
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ รวมพลังเครือข่ายอีสาน ชวนคนทำสื่อประชาชน ร่วมสร้าง "นิเวศสื่อสร้างสรรค์เพื่อการเปลี่ยนแปลง" ครั้งที่ 3

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​