นาทีระทึก จนท.กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้าน ติดในกระท่อม หลังโดนน้ำป่าไหลหลาก

นาทีระทึก จนท.กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้าน ติดในกระท่อม หลังโดนน้ำป่าไหลหลาก

Top news รายงาน วันที่ 21 สิงหาคม 2567 ฝนตกหนักต่อเนื่อง ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่อำเภอปง อำเภอเชียงม่วน อำเภอดอกคำใต้ และอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอปง น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรอย่างรวดเร็ว และกระแสน้ำไหลเชี่ยว

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะเดียวกันได้ มีชาวบ้าน เป็นผู้ชาย ติดอยู่ในกระท่อม ท่ามกลางน้ำป่าที่ไหลเชี่ยวกราก พื้นที่บ้านแสะ หมู่ที่ 6 ตำบลควร อำเภอปง จังหวัดพะเยา โดยน้ำได้ล้อมรอบบริเวณ กระท่อม จนไม่สามารถ ออกมาได้ ชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำโดรนการเกษตร นำเสื้อชูชีพ และน้ำดื่ม ไปให้กับชายที่ประสบเหตุ ก่อนจะเข้าช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 

 

โดยวันนี้ในพื้นที่อำเภอปง ยังได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำป่าไหลหลาก อย่างหนัก

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำไต้หวันกินซูชิโชว์หนุนญี่ปุ่น
ชายแดนตึงเครียด ชาวบ้านเก็บข้าวของขึ้นท้ายรถเตรียมพร้อมอพยพครอบครัวไปอยู่ที่ปลอดภัย แม้จะยังไม่มีการประกาศให้ชาวบ้านอพยพออกตอนนี้ก็ตาม
เมียนมาทลายศูนย์สแกมเมอร์ชเวโก๊กโกจับกุมกว่า 300
เพชรบูรณ์ จัดเวที “สานพลังคนเพชรบูรณ์ลดฝุ่นควัน” ระดมทุกภาคส่วนร่วมรับมือ PM2.5
เร่งอพยพ ประชาชนออกจากพื้นที่ บ้านทรุด ในเขตชุมชนตลาดเก่าแก่ อายุกว่า100 ปี
"รอง ผบช.ภ.5" ปัดเอี่ยวเว็บพนัน หลังถูก "อัจฉริยะ" โผล่แฉพาดพิง ยันเคยเข้ากระบวนการตรวจสอบ ชี้แจงไปแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​