ตูมสนั่น “ร้านคาร์แคร์” ลักลอบแอบทำ “บั้งไฟ” แต่พลาดเกิดระเบิด เจ็บสาหัส 3 ราย

ตูมสนั่น "ร้านคาร์แคร์" ลักลอบแอบทำ "บั้งไฟ" แต่พลาดเกิดระเบิด เจ็บสาหัส 3 ราย

Top news รายงาน ช่วงเย็นวานนี้ (16 สิงหาคม 2567) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเสียงคล้ายระเบิดและไฟลุกไหม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ที่ร้านสามพี่น้องคาร์แคร์ ใกล้ป้อมตำรวจ ถนนสุรินทร์-ศรีสะเกษ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ใกล้ป้อมตำรวจ จึงรายงานไปยัง ร้อยเวร สภ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ และรถดับเพลิงของเทศบาลสำโรงทาบ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัย กู้ชีพ สำโรงทาบ รีบรุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ภายในร้านและเศษวัสดุอุปกรณ์กระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำดับไฟประมาณ 1 ชั่วโมงไฟสงบลง พร้อมกันนี้ยังพบผู้ไดบาดเจ็บ 3 รายอาการสาหัสสภาพมีรอยไฟลวกและไหม้ทั่วร่างกาย กู้ชีพ กู้ภัย รีบเร่งนำส่งโรงพยาบาลสำโรงทาบเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ร้านดังกล่าว เปิดร้านล้างรถปกติทุกวัน แต่ด้านหลังได้ผลิตทำบั้งไฟ ซึ่งทุกวันจะพากันผสมดินปะสิวไว้ทำบั้งไฟประมาณ 30 กิโลกรัม เพื่อแอบจุดเล่นกันทุกวัน โดยคาดว่าน่าจะมอเตอร์เครื่องผสมปั่นๆ เกิดช็อตแล้วไหม้เลยระเบิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับจะเชิญตัวเจ้าของร้านสามพี่น้องคาร์แคร์และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาสอบข้อเท็จจริงต่อไป

 

 

ขณะที่ แหล่งข่าว ระบุว่า ที่อำเภอสำโรงทาบไม่มีประเพณีงานบุญบั้งไฟ แต่ก็ยังลักลอบแอบทำบั้งไฟเพื่อลักลอบจุดเล่นการพนันกันแทบทุกวัน โดยเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ ก็ลักลอบแอบผสมดินปะสิวทำบั้งไฟ จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น