จีนทดสอบเครื่องบินขนส่งไร้คนขับครั้งแรกที่เสฉวน

เครื่องบินขนส่งไร้คนขับ บินด้วยเครื่องยนต์คู่ขนาดใหญ่ ประสบความสําเร็จในการบินทดสอบครั้งแรก ที่สนามบินหลานเทียน มณฑลเสฉวน .

การบินทดสอบครั้งแรกใช้เวลาประมาณ 20 นาที โดยระบบทั้งหมดทํางานได้อย่างราบรื่น
.
เครื่องบินมีปีกกว้าง 16.1 เมตร สูง 4.6 เมตร มีพื้นที่เก็บสัมภาระ 12 ลูกบาศก์เมตร บรรทุกน้ำหนักได้กว่า 2 ตัน เครื่องบินลํานี้เป็นเครื่องบินขนส่งไร้คนขับที่ใหญ่ที่สุดที่จีนพัฒนาขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศจีน
.
นอกจากนี้ เครื่องบินยังได้รับการออกแบบให้บรรทุกสินค้าได้สะดวก ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าทางอากาศ ในอนาคตยังสามารถใช้พัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ เช่น การขนส่งอัจฉริยะด้วยเครื่องบินที่บินในความสูงระดับต่ำ เป็นต้น
.
คลิปจาก China Media Group

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผอ.ขสมก." ยันเหตุบุคคลร้องเรียน "แพลน บี มีเดีย" เป็นข้อพิพาทเก่า 20 ปีแล้ว ศาลตัดสินเอกชนชนะคดี แจงจำเป็นเอาผิดผู้ให้ข้อมูลทำเสียหาย
รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เปิดการท่องเที่ยวภูมิวัฒนธรรม จิบกาแฟชิมชาสวรรค์ “หนาวนี้ที่แม่เหาะ”
ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ไม่มีน้ำใช้ หลังถูกการไฟฟ้าตัดไฟ เหตุค้างจ่ายค่าไฟ วอนช่วยด่วน
"นฤมล" นำทีมประชุมคกก.ส่งเสริมการศึกษาเอกชน ปรับแก้ไขร่างประกาศกช. เสริมสภาพคล่องโรงเรียน รองรับแผนพัฒนาการเรียนการสอน
ด่วน! กปช.จต. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว 5 อำเภอเมืองตราด
เพลงชาติกระหึ่ม ทหารไทยสุดแกร่ง ไล่เขมรพ้นแผ่นดิน ประกาศยึดช่องอานม้า 100% ปักธงไตรรงค์แสดงอาณาเขต THAILAND

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​