“เชียงราย” อ่วมหนักรอบที่ 3 น้ำทะลักเข้าท่วม “ตลาดสายลมจอย” ช่วงกลางดึก พ่อค้าแม่ค้าขนของวุ่น

"เชียงราย" อ่วมหนักรอบที่ 3 น้ำทะลักเข้าท่วม "ตลาดสายลมจอย" ช่วงกลางดึก พ่อค้าแม่ค้าขนของวุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 14 ส.ค.67 ที่ผ่านมา มวลน้ำในแม่น้ำสาย ทะลักเข้าท่วมชุมชนชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเฉพาะที่ตลาดสายลมจอย ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจและการค้าชายแดนชื่อดังของจังหวัดเชียงราย โดยน้ำได้เข้าท่วมเป็นรอบที่ 3 แล้วในปีนี้

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยน้ำจากบริเวณใต้สะพานได้เข้าท่วมปากทางเข้า และทะลักเข้าไปบนถนนภายในตลาดตลอดแนว ส่งผลทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องพากันขนสินค้าขึ้นไปไว้บนที่สูง และส่วนใหญ่ขนย้ายได้ทัน เพราะมีประสบการณ์การท่วมติดต่อกันมาแล้วหลายครั้ง

 

 

 

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหนาที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย เทศบาล ต.แม่สาย รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำกระสอบทรายไปวางกั้นตามจุดสำคัญ ทำให้น้ำท่วมมีในวงจำกัดเฉพาะที่อยู่ริมฝังเท่านั้นส่วนด่านพรมแดน และถนนพหลโยธินรวมทั้งพื้นที่ส่วนใหญ่ไม่มีน้ำท่วมแต่อย่างใด ส่วนพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ที่อยู่ติดกันได้รับผลกระทบมากกว่าโดยเฉพาตลาดท่าล้อที่อยู่ในที่ลุ่มและน้ำจากบริเวณสะพานทะลักเข้าท่วมได้ง่าย.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวระบบตรวจสอบเทคโนโลยีสำหรับการส่งออกรถยนต์ EV
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สนามบินหูเป่ยใช้ 'โดรนแม่บ้าน' ฉีดล้างอาคาร
ผู้ว่าฯ เมืองคอนลงพื้นที่ กำชับเร่งระบายน้ำ หลังคลองหน้าเมืองเอ่อท่วมเขตเทศบาล
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) คน vs หุ่นยนต์' แข่งเป่ายิงฉุบที่เซินเจิ้น
จัดหางานประจวบฯ บุกตรวจล้งมะพร้าว รวบแรงงานเถื่อนคาที่ทำงาน
รัตภูมิอ่วม! ฝนถล่มน้ำท่วมซ้ำ ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือนเดือดร้อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​