“เชียงราย” อ่วมหนักรอบที่ 3 น้ำทะลักเข้าท่วม “ตลาดสายลมจอย” ช่วงกลางดึก พ่อค้าแม่ค้าขนของวุ่น

"เชียงราย" อ่วมหนักรอบที่ 3 น้ำทะลักเข้าท่วม "ตลาดสายลมจอย" ช่วงกลางดึก พ่อค้าแม่ค้าขนของวุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 14 ส.ค.67 ที่ผ่านมา มวลน้ำในแม่น้ำสาย ทะลักเข้าท่วมชุมชนชายแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเฉพาะที่ตลาดสายลมจอย ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจและการค้าชายแดนชื่อดังของจังหวัดเชียงราย โดยน้ำได้เข้าท่วมเป็นรอบที่ 3 แล้วในปีนี้

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยน้ำจากบริเวณใต้สะพานได้เข้าท่วมปากทางเข้า และทะลักเข้าไปบนถนนภายในตลาดตลอดแนว ส่งผลทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องพากันขนสินค้าขึ้นไปไว้บนที่สูง และส่วนใหญ่ขนย้ายได้ทัน เพราะมีประสบการณ์การท่วมติดต่อกันมาแล้วหลายครั้ง

 

 

 

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหนาที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย เทศบาล ต.แม่สาย รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำกระสอบทรายไปวางกั้นตามจุดสำคัญ ทำให้น้ำท่วมมีในวงจำกัดเฉพาะที่อยู่ริมฝังเท่านั้นส่วนด่านพรมแดน และถนนพหลโยธินรวมทั้งพื้นที่ส่วนใหญ่ไม่มีน้ำท่วมแต่อย่างใด ส่วนพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ที่อยู่ติดกันได้รับผลกระทบมากกว่าโดยเฉพาตลาดท่าล้อที่อยู่ในที่ลุ่มและน้ำจากบริเวณสะพานทะลักเข้าท่วมได้ง่าย.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น