เดินหน้าโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

วันนี้ (13 สิงหาคม 2567) ที่บ้านหนองงูเหลือม ต.หนองงูเหลือม อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา พล.ต.อรรถชัย รักษาศิลป์ ผู้บัญชาการมณทลทหารบก 21 กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และนายไพรัตน์ อินทร์ปัญญา นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ได้ร่วมกันเป็นประธานส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ได้รับการปรับสภาพ ให้กับนายสมบัติ จงถนอมกลาง ผู้พิการทางความเคลื่อนไหว ตามโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่อยู่ในระยะกึ่งเฉียบพลัน และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง โดยมีชาวบ้านในพื้นที่เดินทางไปร่วมแสดงความยินดี ทั้งนี้ มณฑลทหารบกที่ 21 ได้จัดกำลังพลชุดช่าง เข้าดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซม และสร้างบ้านให้กับ นายสมบัติ จงถนอมกลาง ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านหนองงูเหลือม ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผู้พิการทางความเคลื่อนไหว โดยได้ดำเนินการเข้าซ่อมแซมบ้าน ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม 2567 ถึงวันที่ 1 สิงหาคม 2567 รวมระยะเวลาแล้ว 10 วัน ด้วยการฉาบพนังด้านนอก ด้านใน พร้อมกับสร้างห้องนอน 1 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องครัว และเดินระบบน้ำประปา ไฟฟ้า ใช้งบประมาณในการซ่อมแซมรวมจำนวน 80,000 บาท โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกันมอบบ้านให้กับผู้พิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยที่อยู่ในระยะกึ่งเฉียบพลัน และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง ในพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อีกรวมจำนวนทั้งหมด 6 หลัง ประกอบด้วย นายหาญ แซ่ลิ้ม ผู้พิการทางสติปัญญา นางยุพิน โพธิ์ชัย ผู้สูงอายุ และพิการทางการมองเห็น นางเย็น เกมสูงเนิน ผู้สูงอายุ และพิการทางร่างกาย นายทองพูน จะลา ผู้สูงอายุ และพิการทางการเคลื่อนไหว นางสาวอมิตดา จันประเทียน ผู้พิการทางสติปัญญา และนายสมบัติ จงถนอมกลาง ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว

ข่าวที่น่าสนใจ

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า อบจ.นครราชสีมาได้ผนึกกำลังกับเทศบาล และอบต.ในทุกพื้นที่ เพื่อช่วยกันพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มเปราะบาง ซึ่งในปีงบประมาณ 2567 มีบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้รับการปรับสภาพรวมทั้งหมดจำนวน 248 หลัง

นางสาวปภาวรินทร์ ถนอมกลาง อายุ 30 ปี บุตรสาวของนายสมบัติ จงถนอมกลาง ชาวบ้านที่ได้รับมอบบ้านตามโครงการในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก โดยบ้านที่ได้รับมอบจากทุกหน่วยงานที่ได้ร่วมกันปรับปรุงให้มีขนาดใหญ่มาก บ้านกว้างขวางขึ้น ทำให้ครอบครัวของตนมีความสุข และมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีน-ไทยร่วมสร้าง 'เส้นทางสายไหมเพื่อสุขภาพ'
“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น