ฮ.แท็กซี่ไฟฟ้า หวังอวดโฉมในโอลิมปิก

ยลโฉม ฮ.แท็กซี่ไฟฟ้าสุดล้ำ ที่เตรียมเปิดตัวเหนือท้องฟ้ากรุงปารีส ในระหว่างการแข่งโอลิมปิก แต่เสียดายถูกยกเลิก เนื่องจากเครื่องยนต์ผ่านการรับรองไม่ทันเวลา

โวโลคอปเตอร์ ผู้ผลิตสัญชาติเยอรมัน ได้เผยโฉม “โวโลซิตี้” เฮลิคอปเตอร์แท็กซี่ไฟฟ้า ที่บริษัทพัฒนาขึ้น โดยบริษัทได้ทำการทดสอบเที่ยวบินในภูมิภาคปารีสมาหลายปีแล้ว และเล็งที่ขออนุมัติจากทางการยุโรป เพื่อเปิดการบินทดสอบเหนือน่านฟ้าของกรุงปารีส ระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กำลังจะสิ้นสุดในวันอาทิตย์ แต่น่าเสียดายที่แผนดังกล่าวถูกยกเลิก เนื่องจากปัญหาเครื่องยนต์ แก้ไขได้ล่าช้า จนทำให้ไม่ผ่านการรับรองขึ้นบินได้ทัน

โวโลซิตี้ เป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ติดตั้งใบพัดทั้งหมด 18 ตัวบนโครงสร้างทรงกลมเหนือลำตัว และมีที่นั่ง 2 ที่นั่ง สำหรับนักบินและผู้โดยสาร ตามกำหนดเดิม โวโลซิตี้หมายจะลงจอดบนทุ่นลอยบนแม่น้ำแซน ในสัปดาห์นี้ แต่หลังจากนี้ การทดสอบบินจะเกิดขึ้นในเมืองแซงต์ซีร์เลอโคล ทางตะวันตกของกรุงปารีส ในวันพฤหัสฯและวันอาทิตย์แทน

อย่างไรก็ดี ทีมงานยังคงตั้งเป้า ที่จะพาเครื่องบินลำดังกล่าว ลงจอดบนแม่น้ำแซนให้ได้ภายในสิ้นปีนี้ ก่อนพิธีเปิด อาสนวิหารน็อทร์-ดาม ของปารีส ในเดือนธันวาคม หลังการซ่อมแซมวิหารแล้วเสร็จ

โวโลซิตี้ถูกออกแบบเพื่อการบินคาร์บอนต่ำ และหวังว่า ในอนาคตมันจะสามารถใช้ขนส่งผู้เจ็บป่วยฉุกเฉิน หรือใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของทางการกรุงปารีส ไม่ได้ให้การสนับสนุน โวโลซิตี้ เท่าใดนัก พวกเขาเชื่อว่า มันจะเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสำนักนายกเทศมนตรีได้พยายามฟ้องศาล เพื่อห้ามให้ขึ้นบิน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โปรดเกล้าฯ ครม.ใหม่ "แพทองธาร 1/2 แล้ว "นายกฯอิ๊งค์" ควบวัฒนธรรม ไร้ชื่อ รมว.กลาโหม "บิ๊กเล็ก" นั่ง รักษาการ
วันนี้วันแรก "ททท." ประกาศ "เที่ยวไทยคนละครึ่ง" เปิดลงทะเบียน พร้อมเช็ค 6 ขั้นตอนใช้สิทธิง่าย ๆ
"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่มหนัก กทม.โดนเต็มๆ ร้อยละ 70 ของพื้นที่
ช่องทางการรับชม TOP News สดวันนี้
"อบจ.สงขลา" เปิดโครงการแข่งขันกีฬา ยุวชนสัมพันธ์ ประจำปี 68
สศร.-เชียงราย จัดงานเทศกาลดนตรี-สื่อมัลติมีเดียร่วมสมัย "East Meets West:A Chiang Rai Journey in Sound and Story"
"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น