“สนธิญา” บุก ป.ป.ช.ตรวจสอบจริยธรรม 44 สส.ก้าวไกล ชี้ควรเร่งรัด สอบสวน

"สนธิญา" บุก ป.ป.ช.ตรวจสอบจริยธรรม 44 สส.ก้าวไกล ชี้ควรเร่งรัด สอบสวน

Top news รายงาน เมื่อช่วง 10 โมงครึ่งที่ผ่านมา(8 ส.ค.67) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี เพื่อมาเร่งรัดให้ ป.ป.ช.เร่งทำการสอบสวนพิจารณา กรณีที่ตนเองเคยร้องเรียนให้เอาผิดจริยธรรม 44 สส.พรรคก้าวไกล ที่เคยยื่นเรื่องให้แก้ไขมาตรา 112

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

นายสนธิญา กล่าวว่า ตนเองเคยมายื่นร้องให้ตรวจสอบจริยธรรมเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผ่านไปกว่า 6 เดือน กระทั่ง ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 9 ต่อ 0 สั่งยุบพรรคก้าวไกล จากประเด็นเดียวกัน ที่ตนเองยื่นขอให้ป.ป.ช.ตรวจสอบ นั่นคือ 44 สส. ลงชื่อขอให้มีการแก้ไข ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เกี่ยวกับความผิดทางจริยธรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

 

 

 

 

 

 

สิ่งที่ตนเองร้องเรียนในครั้งนั้น มีเอกสารพยานหลักฐานครบถ้วน จนมาถึงล่าสุดเมื่อวานนี้ รวมระยะเวลากว่า 6 เดือนที่ตนเองร้องเรียนไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์เป็นเวลากว่า 6 เดือน 6 วัน ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติให้ยุบพรรคก้าวไกล ซึ่งรายละเอียดเหตุผลศาลท่านได้ชี้แจงไปครบถ้วนแล้ว สิ่งที่พรรคก้าวไกลดำเนินการเป็นเรื่องของความมั่นคงของชาติ

 

และการมา ป.ป.ช.ในวันนี้ก็เพื่อต้องการให้คณะกรรมการป.ป.ช.เร่งรัดสอบสวนพิจารณา พฤติกรรมของ 44 สส.ก้าวไกล โดยพยานหลักฐานมายื่นก็คือรายละเอียดของศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคก้าวไกลเมื่อวานนี้มายื่นเพิ่มเติมด้วย จากนี้คาดว่าเมื่อป.ป.ช.พิจารณา ความผิดเกี่ยวกับจริยธรรม 44 สส.ก้าวไกลเสร็จสิ้น ป.ป.ช. น่าจะส่งเรื่องให้ศาลฎีกาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง วินิจฉัยต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จำใจขาย !คุณยายพยุงวัย 90 นำทองไปขายแล้ว วอนหน่วยงานรัฐมารับตัวไปอยู่บ้านพักคนชรา
ผบช.ภ.3 นำทีมขับเคลื่อนสหกรณ์ตำรวจโคราช—เงินหมุนเวียนพุ่งเกือบ 2,000 ล้าน กำไรทะลุ 200 ล้าน หนุนสวัสดิการตำรวจมั่นคง
มูลนิธิบุญรอด–เอกพจน์ วานิช มอบทุนปีที่ 29
“นฤมล” เปิดงานวัน “ทวี บุณยเกตุ” รำลึกคุณูปการผู้วางรากฐานคุรุสภา ย้ำคนดีไม่มีวันตาย พร้อมมอบทุนการศึกษาสานต่อเจตนารมณ์ สร้างครูคุณภาพ
ชาวสุราษฎร์ 7 ชีวิต เดินเท้า 250 กิโลเมตร เข้าสู่ประจวบฯ ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
ยังไม่มีคำสั่งหน่วยเหนือ "ทหารกัมพูชา" แก้ตัวหน้าตาเฉย เมินเริ่มเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดน มีแต่ทหารไทยทำฝ่ายเดียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​