นาทีชีวิต กู้ภัยเร่งหาม 3 คนงานส่งรพ. หลังกินเห็ดปริศนา 1 ใน 3 อาการสาหัส

นาทีชีวิต กู้ภัยเร่งหาม 3 คนงานส่งรพ. หลังกินเห็ดปริศนา 1 ใน 3 อาการสาหัส

Top news รายงาน เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 สิงหาคม 67 ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ได้รับแจ้ง ว่ามีผู้ป่วยเหงื่อออก ตัวเย็น และหมดสติ ภายในแคมป์พักคนงาน ในพื้นที่ตำบลศีรษะจรเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางเสาธง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ข่าวที่น่าสนใจ

ภายในแคมป์พักคนงาน พบ คนงาน จำนวน 3 ราย มีอาการมึนหัว ตาลอย อาเจียน หน้าซีด โดย 1 ใน 3 มีอาการทรุดหนัก หายใจติดขัด และมีความดันขึ้นสูง เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงต้องเร่งช่วยเหลือทั้งหมดนำส่งโรงพยาบาลบางเสาธงเป็นการด่วน พร้อมทั้งนำตัวอย่างเห็ดไปตรวจสสอบ หลังเพื่อนคนงานระบุว่า หน้าจะเกิดจากการรับประทานเห็ดชนิดนี้เข้าไปจนเกิดอาการช็อกหายใจติดขัด

 

จากการสอบถามเพื่อนคนงานด้วยกัน ระบุว่า ทั้ง 3 คนประกอบด้วย คนไทย อายุ 67 ปี ชาวอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก คนนี้อาการสาหัส ส่วนอีกสองรายเป็นคนงานชาวพม่า มีอาการมึนหัว ตาลอย อาเจียน หน้าซีด ส่วนเห็ดดังกล่าวทราบว่า พากันไปเก็บมาจากข้างกำแพงแถวหมู่บ้าน จากนั้นพากันมาทำกับข้าวทานกันช่วงเที่ยงที่ผ่านมา กระทั่งเวลาประมาณ 15.00น. เริ่มมีอาการจนทรุดหนักไม่ไหว จึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ขณะที่ นางสาวดวงประกอบ นามสง่า อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง จุดบางพลี ที่เข้าไปช่วยเหลือ บอกว่า พบคนงานทั้ง 3 ราย เป็นชาวไทย 1 ราย ชาวพม่า 2 ราย ซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกัน เขานั่งอยู่ มีอาการเหงื่อออก ตัวเย็น เหมือนจะวูบ และจะอาเจียนตลอดเวลา เบื้องต้นเท่าที่ทราบ เขาไปเก็บเห็ดตามกำแพง มาทำอาหารทานกัน เป็นพวกเมนูซอยจุ ผัดผักบุ้ง เห็ด ไม่ทราบว่าทานไปเยอะไหม แต่ที่อาการหนักเป็นคนงานชาวไทย

 

ล่าสุดเช้าวันนี้ ผู้สื่ข่าวโทรไปสอบถามไปยัง รพ.โรงพยาบาลบางเสาธง เพื่อถามอาการผู้ป่วยชาวไทยที่เข้ารับการรักษา จนท. แจ้งว่าผู้ป่วยถูกส่งต่อไปรักษา รพ.ตามสิทธิ์ ซึ่งไม่สามารถให้ข้อมูลได้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สนั่น ! ยิงกันกลางหมู่บ้าน หนุ่มวัย 50 ถูกยิงเจ็บสาหัส ตร.พนมสารคามเร่งสอบ
ปทุมธานี-เพลิงไหม้โกดังให้เช่าวอด 6 หลังติดกันคาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท
จ.สุพรรณบุรี พสกนิกรชาวดอนเจดีย์จัดกิจกรรมทำความดีถวายในหลวง ร.9
บางสะพานร่วมใจ ฟื้น “โรงพักนพคุณ” อายุกว่า 104 ปี กลับมาใช้งานเพื่อชุมชน
ปทุมธานี -วัดพระธรรมกายส่งถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ชาวขอนแก่น หลังพายุถล่มน้ำท่วม
แม่ทัพภาค 1 ลงพื้นที่ติดตามเก็บทุ่นระเบิด หารือ ผบ.ตร.เดินหน้าปกป้องแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​