จัดหนัก “เหยื่อ” เปิดใจ แฉกลโกงมิจฉาชีพ รูปแบบใหม่ ลากไส้ ‘โมเดลลิ่งผี’ ลวงเงินเฉียด 10 ล้าน ทุบฝันเด็ก ตุ๋นผู้ปกครอง

จัดหนัก "เหยื่อ" เปิดใจ แฉกลโกงมิจฉาชีพ รูปแบบใหม่ ลากไส้ 'โมเดลลิ่งผี' ลวงเงินเฉียด 10 ล้าน ทุบฝันเด็ก ตุ๋นผู้ปกครอง

จัดหนัก “เหยื่อ” เปิดใจ แฉกลโกงมิจฉาชีพ รูปแบบใหม่ ลากไส้ ‘โมเดลลิ่งผี’ ลวงเงินเฉียด 10 ล้าน ทุบฝันเด็ก ตุ๋นผู้ปกครอง Top News รายงาน 

 

 

 

 

หลังจากที่เพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายที่ถูก “นางสาวน้ำผึ้ง” โมเดลลิ่งเก๊หลอก ว่าจะพาไปถ่ายงานโฆษณาร่วมกับ ลิซ่า แบล็คพิ้งค์ แต่ต้องโอนเงินประกันก่อน จนเหยื่อหลงเชื่อเสียเงินไปกว่า 8 ล้าน 7 แสนบาท นั้น ล่าสุดมีเหยื่อเข้าแจ้งความเพิ่มอีก 6 คน เสียเงินกว่า 6 ล้านแล้วนั้น

 

 

ล่าสุดวันนี้ (1 ส.ค.) ผู้เสียหายจากการถูก โมเดลลิ่งเก๊หลอก และโมเดลลิ่งตัวจริง ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ TOP TALK “เรื่องนี้ต้องเคลียร์” ทางช่อง Top News ดำเนินรายการโดย อุบลรัตน์ เถาว์น้อย โดยผู้เสียหาย ได้เล่าถึงกลโกงของก๊วน โมเดลลิ่งเก๊ ว่ามีกลวิธีหลอกเงินไปอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับเหยื่ออีกหลายคน และไม่อยากให้ใครถูกหลอกอีก รวมทั้ง เจ้าของโมเดลลิ่งตัวจริง ที่มาแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ว่า การทำงานในวงการนี้ หากมีการขอเรียกเก็บเงิน ให้คิดไว้เลยว่า ต้นสังกัดนั้นหลอกลวงแน่นอน เพราะจากประสบการณ์ที่ตนเองได้ทำงานทางนี้มา ขอยืนยันว่า จะรับใครมาทำงาน ผ่านโมเดลลิ่ง มีแต่ต้องจ่ายเงินให้นักแสดง นางแบบ ไม่ใช่มาเรียกเก็บเงิน จนทำให้สูญเสียหลายล้านบาทเช่นนี้

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

โดยทางด้านคุณพิชญพัชร์ เกษมโชคจิรากุล เจ้าของโมเดลลิ่ง Lookmodeling ได้เปิดใจเล่าประสบการณ์ การทำงานในแวดวงนี้ ระบุว่า การจะชักชวนใครมาทำงานผ่านต้นสังกัดโมเดลลิ่ง เราไปทำงานก็ต้องได้เงิน ไม่ใช่ต้องไปเสียเงินให้เขา ถ้าแบบนั้นให้คิดไว้เลยว่าเป็นการหลอกลวงเพราะจากประสบการณ์ที่ทำงานมารับเด็กเข้าต้นสังกัด มอบงานให้ทำ ไม่เคยเรียกรับเงินจากเด็ก

 

โดยกลโกงของมิจฉาชีพแบบนี้ จะอ้างว่าต้องมีการถ่ายทำโปรไฟล์ เรียกเก็บเงินก่อนแล้ว จากนั้น ก็อาจจะอ้างได้อีกว่าต้องเก็บเงินมัดจำเพื่อป้องกันเด็กเบี้ยวงาน แต่ในกรณีที่ เป็นต้นสังกัดจริง จะมีการทำสัญญา เกิดขึ้น เพื่อแก้ปัญหาในการเบี้ยวงานหรือเกิดปัญหาต่าง ๆ ในการถ่ายทำงานนั้น ๆ เช่นอาจจะหักค่าตัว หรือกำหนดจำนวนเงินให้ชดใช้ความเสียหาย แต่จะไม่มีการมาเรียบรับเงิน หรือให้เด็กต้องโอนเงินมาก่อนเพื่อจะได้ถ่ายทำงานชิ้นนั้น ๆ แน่นอน ก็ถือเป็นอุทาหรณ์ให้คนที่อยากเข้าวงการบันเทิง ต้องพิจารณาให้ดี ให้คิดไว้ว่าเมื่อเราทำงานให้เขาเราต้องเป็นฝ่ายได้เงินไม่ใช่ต้องไปเสียเงินจำนวนมากแบบนั้น

 

 

ส่วนทางด้าน “น้องแพทตี้” 1 ในผู้เสียหาย จากกรณีนี้ ได้เปิดใจเล่าว่า คือเราเห็นการโพสต์รับงานเข้าโมเดลลิ่งตามกลุ่ม Facebook และบนโลกออนไลน์ เราก็จะแอดไปหาคนที่โพสต์และสอบถามรายละเอียดจนหนูก็ลง ID : LINE ให้เขาติดต่อกลับมา เจ้าของโพสต์ที่อ้างว่าเป็นโมเดลลิ่งก็มีการแจกแจงงาน ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง อย่างของหนูที่โดนคืออ้างว่าจะส่งสินค้ามาให้โพสต์และรีวิว แต่รอมานานหลายเดือนก็ยังไม่ได้รับสินค้ารวมทั้งมีการเสียเงินไปแล้ว เพื่อที่จะรับงานนั้นด้วย รวมทั้งยังมีการโพสต์ตามหาคนแคสซีรีย์ เขาก็ติดต่อกลับมาหาหนู ได้งานเป็นเกือบ 10 แบรนด์เลย หนูก็คิดว่า ทำไมมันเยอะจัง ให้มาทำความรู้สึก แคสงานก่อน จะได้ร่วมงานกันอีกเรื่อย ๆ

 

ขนาดตัวเองก็รู้นะ ว่าหากโอนเงินไปก่อน น่าจะหลอกลวง แต่คิดว่า ไม่เป็นไร เพราะต่อครั้ง จำนวนไม่มาก แต่เขาหว่านล้อมเก่งมาก จนเราก็รอ และพาเราไปสตูดิโอจริง ได้ลองชุดจริง แล้วก็มีพาไปสวนสาธารณะ แบบฟีลแอบถ่าย

 

 

ขณะที่ทางด้านคุณแม่ศศิ โปษยะจินดา แม่ของผู้เสียหาย ที่พาลูกเข้าไปสมัครทำงานในโมเดลลิ่ง ดังกล่าวที่เป็นข่าว ระบุว่า เพิ่งทราบเลยว่า เราคือเหยื่อจากโมเดลลิ่งเดียวกัน โดนเหมือนน้องแพทตี้ คือที่่ผ่านมา จะมีกลุ่มบอร์ดงาน เขาจะลงงาน หาคนไปแคสงาน มีทั้งงานจริง ๆ ด้วยนะ แต่เวลาเขาส่งงานจะโพสต์ในกลุ่ม แต่โมเดลลิ่งตัวจริงเขาโพสต์ แล้วมิจฉาชีพรายนี้ ก็ไปก็อปข้อความมา แล้วแปะลิ้งช่องทางการติดต่อของตนเอง มีการแก้ไข จนเราติดต่อไป คุยงานกันเสร็จ เขาจะแจ้งว่า ลูกแม่ได้งานนี้แล้วนะ

แต่ต้องมาถ่ายโปรไฟล์ใหม่ เอาแบบปัง ๆ สับ ๆ เลยนะ แล้วก็ส่งรายการมา เป็นแพ็กเกจ ราคา ตั้งแต่ 1,000 บาท บางรายโดนหลอกตั้งแต่ตรงนี้เลย แม่มองว่าอยากให้ลูกหารายได้พิเศษไม่ได้คิดว่าลูกจะต้องเป็นดาราหรือเป็น superstar เพียงแค่มีงานอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เหมาะกับลูกที่เด็กมัธยมพอจะทำได้ก็อยากให้เขาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ตัวแม่เองก็เพิ่งเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงผ่านโมเดลลิ่งเช่นกันเป็นนักแสดงก็คิดว่าเราจะมีประสบการณ์ ช่วยคัดกรองงานต่าง ๆ ให้ลูกไม่คิดว่าจะมาเจอโมเดลลิ่งเก๊หลอกแบบนี้

 

 

กลลวงของโมเดลลิ่งนี้ จากพฤติกรรมของคนนี้ คือ จะหลอกให้เราต้องซื้อของต่าง ๆ ที่ใช้ถ่ายทำ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า บอกว่าสามารถหาให้ได้ เราก็หลวมตัว โอนเงินให้ไป แล้วเขาจะหว่านล้อมเก่ง หลอกให้ไปเจอที่สตูดิโอนั้น สตูดิโอนี้ เลื่อนเวลาไปมา จนสับสน

 

 

 

ชมรายการ TOP TALK “เรื่องนี้ต้องเคลียร์” ทางช่อง Top News (คลิกที่นี่)

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูงหงส์เนรมิตชายฝั่งใน 'ซานตง' ดั่งดินแดนเทพนิยาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หนูทดลองกลับสู่โลกพร้อมทีมนักบินอวกาศเสินโจว-20 .
ปฏิบัติการบินโดรนสำรวจท้องทะเลกระบี่พบข่าวดี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีนโชว์เดินพื้นที่ขรุขระ
ไวรัล ! นักอนุรักษ์ส่งข้อมูลแจ้งอุทยานฯหมู่เกาะพีพี หลัง พบกัปตันเรือสนับสนุนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้อาหารลิงบนอ่าวลิง เกาะพีพีดอน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายมุทิตาสักการะ แด่พระเทพภาวนาวชิรคุณ วิ. เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องในโอกาสเข้ารับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​