“นิพิฎฐ์” สะเทือนใจ “พระมหาไพรวัลย์” หนุนทำอาลัวพระเครื่อง!

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ วอน พระไพรวัลย์ หยุดดราม่าสะเทือนใจชาวพุทธ ปมสนับสนุนทำขนมอาลัวพระเครื่อง

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ วอน พระไพรวัลย์ หยุดดราม่าสะเทือนใจชาวพุทธ ปมสนับสนุนทำขนมอาลัวพระเครื่อง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กระบุว่า กราบนมัสการ พระมหาไพรวัลย์ กระผมอ่านข่าวพระคุณเจ้า ให้ความเห็นในทำนองเห็นด้วยกับการที่มีผู้ทำขนม “อาลัว” เป็นรูปสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาขายให้ประชาชนซื้อไปบริโภค

กระผมเห็นด้วยกับพระคุณเจ้าในหลายเรื่องที่นำคำสอนของพระพุทธองค์มาสอนในแนววิทยาศาสตร์ ไม่งมงาย แต่ในกรณีนี้ กระผมไม่เห็นด้วยกับพระคุณเจ้า กระผมเห็นว่า “ไม่สมควร” ที่ชาวพุทธจะนำภาพสัญลักษณ์ของพระพุทธองค์มาทำเป็นขนม เอาใส่ปาก เคี้ยว และกลืนกินเป็นอาหาร จริงอยู่พระพุทธองค์ทรงตรัสไม่สนับสนุนให้มีสิ่งใดเป็นตัวแทนของพระองค์ เว้นแต่ พระธรรมคำสอนที่พระองค์ทรงตรัสแล้วเท่านั้น

กระผมเป็นชาวพุทธที่ปัญญาน้อย ยังเกาะอยู่แค่เปลือกของศาสนา กระผมหวังว่า วันหนึ่งในอนาคตกระผมจะใช้ความเพียรเข้าไปถึงแก่นของพระพุทธศาสนา การที่พระคุณเจ้าเห็นด้วยที่มีการนำรูปสัญลักษณ์ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาทำเป็นขนมแล้วบริโภค จึงทำให้ชาวพุทธที่มีปัญญาน้อยอย่างกระผมเศร้าใจ สะเทือนใจ ในความเห็นของพระคุณเจ้า

ชาวพุทธผู้มีปัญญาน้อยอย่างกระผม เห็นผ้าเหลืองห่อหุ้มโคนต้นขนุนแม้ชายตาไปเห็นกระผมยังสะดุ้ง เกือบจะยกมือไหว้ต้นขนุน เพราะเห็นว่าเป็นผ้าห่มพระวรกายของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่พระสงฆ์ยังคงใช้มา 2,000 กว่าปีโดยไม่เปลี่ยนแปลงรูปแบบของผ้า กระผมจึงไม่เห็นด้วยกับความเห็นของพระคุณเจ้า ขอพระคุณเจ้าโปรดเมตตา ทบทวนด้วยเถิด อย่างน้อยก็หยุดยั้งความสะเทือนใจแก่ชาวพุทธผู้ยังด้อยปัญญาอย่างเกล้ากระผม

 

2021 04 29 14 10 16 1

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก