“แม่เพนกวิน” ร่ำไห้ เปิดใจ ขณะขอยื่นประกันตัวลูก หลังรู้อาการทรุด

“แม่เพนกวิน” ร่ำไห้เดินทางมาศาลอาญาพร้อมทนายขอยื่นประกันตัวลูกและแกนนำราษฎร ทั้ง 7 ที่ยังอยู่ในเรือนจำคนละสองแสนบาท หวังศาลเมตตาให้ออกมารักษาตัวที่โรงพยาบาลข้างนอก หลังถ่ายอุจจาระเป็นก้อนเนื้อและเลือด

“แม่เพนกวิน” ร่ำไห้เดินทางมาศาลอาญาพร้อมทนายขอยื่นประกันตัวลูกและแกนนำราษฎร ทั้ง 7 ที่ยังอยู่ในเรือนจำคนละสองแสนบาท หวังศาลเมตตาให้ออกมารักษาตัวที่โรงพยาบาลข้างนอก หลังถ่ายอุจจาระเป็นก้อนเนื้อและเลือด

วันที่ 29 เม.ย. 64 นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร เดินทางมาที่ศาลอาญา ถนนรัชดา เข้ายื่นประกันตัวลูกชาย เนื่องจากทราบข่าวล่าสุดจากทางทนายความว่า ขณะนี้ลูกชายมีอาการอ่อนเพลียมาก ผิวหนังมีลักษณะแห้ง ประกอบกับมีอาการวูบตลอดเวลา และที่สำคัญคือพบว่าถ่ายอุจจาระออกมาเป็นชิ้นเนื้อและเลือด ทำให้ นางสุรีย์รัตน์ ต้องเดินทางมายื่นขอประกันให้เร็วที่สุด หากวันนี้ผลออกมาว่าเพนกวินไม่ได้รับการประกันตัว แม่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเท่ากับเจตนาให้เพนกวิน เสียชีวิตอย่างทรมาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกชายไม่ควรจะได้รับ

 

S 9093244

 

หากอยากให้เพนกวินต้องจบชีวิต ก็ขอให้ศาลพิจารณาออกคำสั่งให้ประหารชีวิตเลย ไม่ควรให้ต้องอยู่อย่างทรมานขนาดนี้ เพราะทุกวันนี้ที่ลูกชายต้องอยู่ในเรือนจำก็มีสภาพที่สาหัสมากพอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยหรือความเสี่ยงกับโรคภัย หากวันนี้ผลตัดสินออกมาว่าไม่ได้รับประกันจริงๆ อยากจะฝากบอกถึงเพนกวินว่าไม่ว่าเพนกวินอยู่ไหน แม่จะไปอยู่ที่นั่น และแม่จะทำทุกทางเพื่อสู้กับความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นแม่ภูมิใจในตัวเพนกวิน

 

 

ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เผยว่า หลังจากที่ได้เข้าเยี่ยม เหล่าแกนนำคณะราษฎรที่ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำ ก็ได้ออกมาเล่าถึงอาการของนายเพนกวิน และบรรยากาศที่ไม่ดีในสถานการณ์โควิดในเรือนจำ ว่าในตอนนี้ค่อนข้างแย่ หลังจากอดอาหารมาเป็นเวลาหลายวัน จึงปรึกษาหารือกันเพื่อเข้าขอยื่นประกันตัว แกนนำราษฎรทั้ง 7 คนที่ยังอยู่ในเรือนจำต่อศาล โดยใช้หลักประกันคนละ 200,000 บาทรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,400,000 บาท และบอกกับบรรดาพ่อแม่ว่า ไม่อยากให้คาดหวัง เพราะมีสิทธิ์ที่จะไม่ได้รับการประกันตัว

 

S 9093240

 

อ่านเพิ่มเติม>>> ราชทัณฑ์ เผยอาการ “เพนกวิน” แล้ว! หลังเพจ 3 นิ้วปั่นทรุดหนัก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก