ชป.โคราช เร่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังมีน้ำเกินความจุมายาวนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

ชป.โคราช เร่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังมีน้ำเกินความจุมายาวนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

ชลประทานโคราช เร่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังวิกฤติน้ำล้น 129 เปอร์เซ็นต์ ชาวบ้านสุดระทม ถูกน้ำท่วมหนักยาวนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

วันที่ 17 กันยายน 2564 สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ยังคงวิกฤติหนัก มีมวลน้ำไหลลงอ่างตลอดเวลา ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นทุกวัน ล่าสุดมีน้ำ 35.8 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 129% เกินจากความจุ 27.7 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งมีน้ำเกินความจุมายาวนานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

jsPxnerl f1

f2

f10

VQ0V32Mu f8

yzgv538y f9

ล่าสุดโครงการชลประทานนครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ 6 เครื่อง บริเวณฝายน้ำด้านล่าง ต.กำปัง อ.โนนไทย ห่างจากสันอ่าง 3 กิโลเมตร เพื่อเร่งระบายน้ำให้ได้มากที่สุด เพราะที่ผ่านมา มีการระบายน้ำได้น้อยวันละ 1.5 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่มีน้ำไหลลงอ่างวันละ 2.5 ล้านลูกบาศก์เมตร ทำให้มีมวลน้ำสะสมในอ่างจนเกินความจุปริมาณน้ำที่เกินความจุอ่าง ส่งผลกระทบเกิดน้ำท่วม 6 หมู่บ้าน 160 หลังคาเรือน ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด ซึ่งเป็นพื้นที่เหนืออ่าง ระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นทุกวันกว่า 1 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งชาวบ้านตำบลหนองบัวละคร อยากให้ทางชลประทานจังหวัดเร่งระบายน้ำลงคลองสามบาทก็จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้ระดับหนึ่งเพราะขณะนี้มีมวลน้ำจากลำเชียงไกรตอนบนไหลลงมาจำนวนมากระดับน้ำที่ท่วมสูงขึ้นกว่าวันแรกๆซะอีก

NZPqrQMM f3

RqSyF2Lu f4

JbmmBbS0 f5

4pshFP88 f6

jQKivLH8 f7

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชรผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก