อบต.โคราช ทุ่มงบกว่า 1 ล้านบาท จัดซื้อวัคซีน”ซิโนฟาร์ม” ฉีดให้ ปชช. เป็นภูมิคุ้มกันหมู่

อบต.โคราช ทุ่มงบกว่า 1 ล้านบาท จัดซื้อวัคซีน”ซิโนฟาร์ม” ฉีดให้ ปชช. เป็นภูมิคุ้มกันหมู่

อบต.แห่งแรกโคราช ทุ่มงบกว่า 1 ล้านบาท จัดซื้อวัคซีนทางเลือก "ซิโนฟาร์ม" ฉีดให้ประชาชนเป็นภูมิคุ้มกันหมู่

วันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ยังมีความรุนแรงและมีการกลายพันธุ์หลายสายพันธุ์ จนมีการแพร่กระจายและติดต่อโรคกันโดยง่าย ทำให้จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จึงต้องมีการจัดซื้อวัคซีนทางเลือก จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่

OPqsboYf d1

LPcCRMHZ d2

นายสุชาติ ยาวิศิษฏ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคราช พร้อมด้วยนายกฤษณะ หุนสูงเนิน ประธานสภาอบต.โคราช อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยข้อมูลว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และมีผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ในทุกพื้นที่ ทาง อบต.จึงได้มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ และมีการประชุมผ่านสภา เพื่อจัดซื้อวัคซีนทางเลือก ชิโนฟาร์ม ฉีดให้กับประชาชนตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน จำนวน 8 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ที่ 1 บ้านเมืองเก่า หมู่ที่ 2 บ้านวังวน หมู่ที่ 3 บ้านโบสถ์ หมู่ที่ 4 บ้านนาตะโครก หมู่ที่ 5 บ้านหัวบึง หมู่ที่ 6 บ้านหัวนา หมู่ที่ 7 บ้านกกกอกและหมู่ที่ 8 บ้านกุดหิน ซึ่งมีประชากรกว่า 3 พันคน แต่ส่วนใหญ่ได้มีการฉีดวัคซีนไปแล้วจำนวนมาก เหลือแต่กลุ่มชาวบ้านที่ต้องการวัคซีนชิโนฟาร์ม ที่ยังไม่ได้ฉีด โดยมีเป้าหมายจำนวนผู้ฉีดวัคซีน ทั้งสิ้น 625 คน ฉีดคนละ 2 โด๊ส รวมเป็น 1,250 โด๊ส ราคาโด๊สละ 888 บาท เฉลี่ยต่อคน 1,776 บาท ซึ่งจะต้องใช้เงินสะสมที่ขออนุมัติจ่ายขาดเงินสะสม จำนวน 1,110,000 บาท ในการจัดซื้อ

AohHwGQl d8

z49xoo3v d3

gZqA6IRk d4

LmA8sdbL d5

อย่างไรก็ตาม ทางองค์การบริหารส่วนตำบลโคราช ได้มีการจัดซื้อขอจัดสรรวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และจะทำการฉีดในวันที่ 27 กันยายน 2564 ที่ รพ. สต .ภายในตำบล จึงขอให้ประชาชนหมั่นดูแลสุขภาพ กินร้อนช้อนกลาง สวมหน้ากากอนามัย มั่นล้างมือ ด้วยสบู่ หรือแอลกฮอร์ หรือเจลล้างมือ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงการเดินทางในสถานที่เสี่ยง เว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อป้องกันตนเองจากโรคโคโรน่า 2019 ไม่ให้มีการแพร่ระบาดในพื้นที่.

X6c3MjsZ d6

NnR7AkMP d7

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก