ฝนถล่มหนักทำน้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้านกกทอง จ.เลย กลางดึก! เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าช่วย

ฝนถล่มหนักทำน้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้านกกทอง จ.เลย กลางดึก! เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าช่วย

เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมหมู่บ้านกกทอง เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย กว่า 10 หลัง

เกิดเหตน้ำป่าจากห้วยน้ำหมาน เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรที่บ้านกกทอง หมู่ 4 ต.กกทอง อ.เมือง จ.เลย เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ระดมกำลังกันกว่า 50 คน พร้อมด้วยเรือและอุปกรณ์กู้ภัยเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุป่าครั้งนี้

จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน ทรัพย์สินภายในบ้านถูกน้ำป่า ที่เต็มได้ด้วยดินโคลนท่วมเสียหาย เสาไฟฟ้าในหมู่บ้านล้ม 3 ต้น คอสะพานถูกนำซัด 1 แห่ง และนาข้าวถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง

S 16080929

ชาวบ้านเล่าว่า เวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 16 กันยายน 2564 มีฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ขณะที่หลายคนกำลังนอนหลับ จนต้องตื่นนอนมาดูระดับน้ำ เพราะเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างรวดเร็ว ไหลล้นห้วยน้ำหมาน เข้าท่วมในบ้าน ต่างคนต้องเอาชีวิตรอด เพราะน้ำไหลแรงมาก มองออกไปนอกบ้าน ทุ่งนารอบๆ กลายเป็นทะเล อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนหมู่บ้านที่อยู่ริมแม่น้ำหมาน ถัดลงไปให้เฝ้าระวัง และมวลน้ำทั้งหมดจะไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำน้ำหมาน ซึ่งขณะนี้ได้ล้นสปิลเวย์ลงสู่พื้นที่ตัวจังหวัดเลย ขอให้ประชาชนที่อยู่ริมน้ำระมัดระวัง

S 16080931

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก