ตอนทำไม่คิด “มาย-บุ๊ค-ธี” ก๊วน 3 นิ้ว ปาบึ้มกลางม็อบ โอดชีวิตเศร้านอนคุก เฝ้ารออิสรภาพได้รับการปล่อยตัว

ตอนทำไม่คิด "มาย-บุ๊ค-ธี" ก๊วน 3 นิ้ว ปาบึ้มกลางม็อบ โอดชีวิตเศร้านอนคุก เฝ้ารออิสรภาพได้รับการปล่อยตัว

Top news รายงาน สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ก.ค. 2567 ทนายความเดินทางไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เข้าเยี่ยม “มาย” ชัยพร , “บุ๊ค” ธนายุทธ และ “ธี” ถิรนัย 3 ผู้ต้องขังคดีครอบครองวัตถุระเบิดที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองในช่วงปี 2564 สำหรับมายและธี หลังจากที่รอคอยมานานด้วยความหวังจะได้รับอิสรภาพ เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2567 ศาลอุทธรณ์ก็มีคำพิพากษาแก้คำพิพากษาของศาลชั้นต้น ลดโทษเหลือจำคุกคนละ 1 ปี 6 เดือน ทำให้พวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวในช่วงกลางเดือน ส.ค. 2567

ข่าวที่น่าสนใจ

“มันเป็นจุดชี้ชะตาของเราเลยว่าจะอยู่ต่อหรือได้กลับบ้าน มันวัดกันรอบนี้นี่แหละ ไม่ว่าผลจะออกมายังไงก็ต้องรับมันให้ได้” มายกล่าวในตอนหนึ่ง ส่วนธีเปิดใจว่า “ผมรู้สึกแอบมีความหวังอยู่ คิดว่าถ้าได้กลับบ้านก็ดี”

ส่วนบุ๊ค ศิลปินฮิปฮอป ที่ขณะนี้อยู่แดน 4 ก็พูดถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้เจอผู้ต้องขังที่หลากหลายมากขึ้น สิ่งเหล่านั้นจะเป็นวัตถุดิบในการผลิตผลงานเพลงของเขา บุ๊คสัญญากับตัวเองเสมอว่า หากได้รับอิสรภาพก็จะทำเพลงเพื่อเรียกร้องสิทธิให้ผู้ต้องขังต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวระบบตรวจสอบเทคโนโลยีสำหรับการส่งออกรถยนต์ EV
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สนามบินหูเป่ยใช้ 'โดรนแม่บ้าน' ฉีดล้างอาคาร
ผู้ว่าฯ เมืองคอนลงพื้นที่ กำชับเร่งระบายน้ำ หลังคลองหน้าเมืองเอ่อท่วมเขตเทศบาล
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) คน vs หุ่นยนต์' แข่งเป่ายิงฉุบที่เซินเจิ้น
จัดหางานประจวบฯ บุกตรวจล้งมะพร้าว รวบแรงงานเถื่อนคาที่ทำงาน
รัตภูมิอ่วม! ฝนถล่มน้ำท่วมซ้ำ ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือนเดือดร้อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​