เร่งซ่อมแซมประติมากรรม “ฮาร์เล่ย์ เดวิสัน” บริเวณพิพิธภัณฑ์ใต้ทะเลเขาหลัก

เร่งซ่อมแซมประติมากรรม “ฮาร์เล่ย์ เดวิสัน” บริเวณพิพิธภัณฑ์ใต้ทะเลเขาหลัก

วันที่ 16 ก.ย. 2564 สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 โดยส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ร่วมกับศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ อุทยานแห่งชาติ เขาหลัก-ลำรู่ มูลนิธิรักษ์เขาหลัก และเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทะเล กลุ่มฮักส์ อันดามัน ร่วมกันซ่อมแซมประติมากรรม ฮาร์เล่ย์ เดวิสัน บริเวณพิพิธภัณฑ์ใต้ทะเลเขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา หลังได้รับความเสียหายจากลมมรสุมในช่วงที่ผ่านมา ให้กลับมามีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่เริ่มกลับเข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ลดลง

1195910

โดยพิพิธภัณฑ์ใต้ทะเลเขาหลัก เป็นจุดดำน้ำลึก ที่หลายภาคส่วนได้ร่วมกันจัดสร้างขึ้น ด้วยการวางปะการังเทียม วางรถจีเอ็มซี วางเรือตรวจการ ต.13 ประติมากรรมฮาลี่เดวิสัน และอื่นๆ เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูแนวปะการัง และเพื่อเป็นจุดดำน้ำใกล้ฝั่ง กระจายนักดำน้ำออกจากหมู่เกาะสิมิลันและลดความเสียหายต่อปะการังธรรมชาติจากนักดำน้ำมือใหม่

1195908

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก