คึกคัก! มาเลเซียเปิดเกาะลังกาวีรับนักท่องเที่ยววันแรก

คึกคัก! มาเลเซียเปิดเกาะลังกาวีรับนักท่องเที่ยววันแรก

มาเลเซียเปิดเกาะลังกาวีรับนักท่องเที่ยววันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเป็นโครงการนำร่องของมาเลเซีย ที่ทดลองเปิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก ซึ่งเป็นไปตามมาตรการผ่อนคลาย หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงและอัตราการฉีดวัคซีนสุงขึ้น

AFP รายงานว่ามาเลเซียได้ทดลองเปิดเกาะลังกาวี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเป็นวันแรกในวันนี้ ซึ่งถือเป็นโครงการนำร่องเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว แต่ยังคงรับเฉพาะนักท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยทันทีที่เครื่องบินลำแรกร่อนลงจอดบนรันเวย์สนามบินของลังกาวี รถดับเพลิงก็ได้พ่นน้ำเข้าใส่เครื่องบิน เป็นสัญญลักษณ์ของการต้อนรับนักท่องเที่ยวชุดแรก ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวหญิงชาวออสเตรเลียซึ่งพำนักอยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์บอกว่าเธอรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้พาครอบครัวมาเที่ยว เพราะเป็นการท่องเที่ยวครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

โดยนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และจะต้องตรวจโควิดก่อนออกเดินทาง ขณะที่โรงแรม ร้านค้าและร้านอาหาร ตลอดจนบริษัทเรือนำเที่ยวต่างๆบนเกาะลังกาวี ได้รับอนุญาติให้เปิดบริการนักท่องเที่ยว ซึ่งทุกคนก็พากันดีใจ แม้ว่าจะเป็นเพียงนักท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเกาะลังกาวีเคยมีนักท่องเที่ยวราว 3.9 ล้านคนในปี 2019 ก่อนเกิดการแพร่ระบาดโควิด

มาเลเซียบอกว่าหากโครงการลังกาวี แซนด์บ๊อกซ์ประสบความสำเร็จอย่างดี ก็จะขยายไปยังสถานที่อื่นๆต่อไป โดยจะทำคล้ายๆประเทศไทยที่เริ่มเปิดจากเกาะภูเก็ตและขยายไปยังเกาะอื่นๆ

มาเลเซียเพิ่งเริ่มจะผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่อยุ่ที่เกือบ 2 หมื่นคน ( 19,495) เสียชีวิต 422 คน ขณะที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่า 50%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก