นักธุรกิจบาหลีซื้อเครื่องบินเก่าทำโรงแรมหวังกระตุ้นท่องเที่ยวอินโดฯ

นักธุรกิจบาหลีซื้อเครื่องบินเก่าทำโรงแรมหวังกระตุ้นท่องเที่ยวอินโดฯ

นักธุรกิจที่บาหลีลงทุนซื้อเครื่องบินเก่าของโบอิ้ง ปรับเป็นโรงแรมหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทันทีที่อินโดนีเซียเปิดประเทศ

AFP รายงานว่าเฟลิกซ์ เดมิน นักธุรกิจรัสเซียที่อาศัยอยู่ที่เกาะบาหลีได้ตัดสินใจซื้อเครื่องบินโดยสารของโบอิ้ง 737 ซึ่งปลดระวางแล้ว โดยยกขึ้นมาตั้งไว้บนหน้าผาเหนือชายหาดเนียง เนียง ซึ่งเป็นชายหาดอันลือชื่อของเกาะบาหลี โดยมีจะแผนจะทำเป็นโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยว โดยตั้งเป้าจะให้เป็นจุดขาย และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาเพื่อถ่ายรูป หรือเซลฟี่ลงโซเชียล

เดมินเล่าว่า ตอนแรกเครื่องบินลำนี้เกือบจะถูกแยกชิ้นส่วนขายเป็นเศษเหล็กไปแล้ว โชคดีที่เค้าเจรจาติดต่อซื้อมาได้ โดยได้ขออนุญาติจากทางการอินโดนีเซียและใช้เวลากว่า 1 สัปดาห์กว่าจะขนย้ายเอาเครื่องบินทั้งลำขึ้นมาตั้งโดดเด่นบนหน้าผาแห่งนี้ ซึ่งเขาเชื่อว่าโรงแรมเครื่องบินแห่งนี้จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ และช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กับเกาะบาหลีทันทีที่อินโดนีเซียเปิดประเทศ

อย่างไรก็ตาม หลายคนกังวลว่าการนำเครื่องบินมาตั้งบนหน้าผาจะทำลายทิวทัศน์ความสวยงามของชายหาดและเกาะบาหลี แต่หลังจากที่อินโดนีเซียปิดประเทศมานานนับปี และเศรษฐกิจได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทำให้อินโดนีเซียยอมผ่อนปรนกฎเกณฑ์ต่างๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ อินโดนีเซียเพิ่งคลายล็อคเกาะบาหลีไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ จากหลักหมื่นเหลือเพียงหลักพัน โดยล่าสุดผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ 3 พัน 948 คน เสียชีวิต 267 คน อย่างไรก็ตาม อินโดนีเซียยังไม่ได้กำหนดโรดแม็พว่าจะเปิดประเทศเมื่อไหร่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก