“ผบช.น.” คาด 6 ชาวต่างชาติ เสียชีวิต ถูกวางยาพิษ ไม่พบร่องรอยต่อสู้ กำชับเร่งพิสูจน์หลักฐาน ชันสูตรศพ

"ผบช.น." คาด 6 ชาวต่างชาติ เสียชีวิต ถูกวางยาพิษ ไม่พบร่องรอยต่อสู้ กำชับเร่งพิสูจน์หลักฐาน ชันสูตรศพ

“ผบช.น.” คาด 6 ชาวต่างชาติ เสียชีวิต ถูกวางยาพิษ ไม่พบร่องรอยต่อสู้ กำชับเร่งพิสูจน์หลักฐาน ชันสูตรศพ  Top News รายงาน 

6 ชาวต่างชาติ

 

จากกรณีที่มีรายงานข่าวระบุว่า ได้เกิดเหตุยิงกันภายในโรงแรมชื่อดัง ซึ่งอยู่บริเวณแยกราชประสงค์ เบื้องต้นทราบมีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นชาวเวียดนาม สัญชาติอเมริกันทั้งหมด ซึ่งต่อมาทางด้านพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมชุดสืบสวน ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ

ต่อมาทราบเบื้องต้นว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาย 3 และหญิง 3 โดยในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ รวมทั้งมีข้อมูลว่าอาจจะถูกวางยา ซึ่งต้องรอติดตามการสอบสวนต่อไปนั้น

นอกจากนี้ยังพบว่ามีกระเป๋าเดินทางของกลุ่มผู้เสียชีวิตอยู่ที่หน้าห้องที่เกิดเหตุด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมทั้งสอบปากพยานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อม เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย รวมทั้งสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

สำหรับข้อมูลคนผู้เสียชีวิต 6 ราย มีดังนี้

 

1. Ms. SHERINE CHONG
สัญชาติอเมริกัน

2. Mr. HUNG DANG VAN
สัญชาติอเมริกัน

3. Ms. THI NGUYEN PHUONG LAN
สัญชาติเวียดนาม

4. Mr. HONG PHAM THANH
สัญชาติเวียดนาม

5. Mr. DINH TRAN PHU
สัญชาติเวียดนาม

6. Ms. THI NGUYEN PHUONG
สัญชาติเวียดนาม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พบศพ 6 ชาวต่างชาติ เสียชีวิต ในโรงแรมดังกลางกรุง ตร.เร่งสอบขยายผล

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ล่าสุดทางด้านพล.ต.ต. ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย 3 ราย เพศหญิง 3 ราย เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด ตรวจสอบสัญชาติพบว่า ทั้งหมดเป็นชาวเวียดนาม จากการตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นคาดว่า โดนวางยาพิษ และมีร่องรอยการดื่มเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ เบื้องต้นยังไม่ฟันธงสาเหตุการเสียชีวิต แต่คาดว่าน่าจะเป็นการวางยาพิษ

 

ส่วนจะเป็นการสังหารจากเหตุผลการหักหลังทางธุรกิจ ล้างแค้น หรืออาจเป็นลัทธิประหลาดอะไรหรือไม่ ทางตำรวจยังไม่สรุป แต่ทางตำรวจตั้งประเด็นสืบสวนสอบสวนเอาไว้หลายประเด็น

 

 

ขณะที่พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ พบศพรวมตัวเสียชีวิตในห้องเดียวกัน โดยห้องพักห้องนี้เปิดเอาไว้ และต้องเช็คเอาท์ออกวันนี้ (16 ก.ค.) มีการแพ็กกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน กำลังชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด และตรวจหลักฐานทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น