‘พล.ท.นันทเดช’กระตุกความจำ“โทนี่”วิจารณ์ม็อบดินแดง ชี้ รู้จริง เพราะตัวเองเคยทำมากับมือ

‘พล.ท.นันทเดช’กระตุกความจำ“โทนี่”วิจารณ์ม็อบดินแดง ชี้ รู้จริง เพราะตัวเองเคยทำมากับมือ

'พล.ท.นันทเดช'กระตุกความจำ“โทนี่”วิจารณ์ม็อบดินแดง ชี้ รู้จริง เพราะตัวเองเคยทำมากับมือ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุเนื้อหาข้อความว่า “วันที่ โทนี่ หลงลืมความจำของตัวเอง”
ในที่สุด คณะกรรมาธิการตำรวจ ก็ออกระบุว่า ม็อบดินแดง เป็น พวกก่อจลาจล นับว่า เพิ่งเป็นหน่วยงานแรกที่พูดออกมาตรง ๆ ขอปรบมือให้ครับ

เมื่อวาน คุณโทนี่ ออกมาให้ความเห็นเรื่องความวุ่นวายกลางถนน ทางคลับ(เห่า)เฮ้าส์
เรื่องแรกว่า ตำรวจทำรุนแรง เสียชื่อตำรวจหมด โดยลืมไปว่า ตำรวจสมัยคุณโทนี่ สลายม็อบ โดยเข้ารุมตีอย่างรุนแรงต่อผู้ชุมนุมต่อต้านเรื่องแก๊สที่ จ.สงขลา ทั้ง ๆ ที่ม็อบนั่งอยู่กับที่เฉย ๆ หรือ เรื่องการสลายการชุมนุมที่”ตากใบ” หรือ การสลายม็อบในยุค คุณยิ่งลักษณ์ ที่ลานพระรูปทรงม้า ถึงขนาด ลงมือไล่ตีพระ ก็ทำมาแล้ว สงสัยคงลืมหมดแล้วซิ ลองทบทวนสักเรื่องก็ได้

เรื่องตำรวจยิงแก็สน้ำตาหมดอายุ ใส่ม็อบพันธมิตร แก๊สน้ำตา เค้ายิงขึ้นฟ้ากัน แต่คราวนั้น ยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุมกันตรง ๆ เลย กลุ่มพันธมิตร มีทั้งตายและขาขาด นี่แค่ตัวอย่างเดียว

เรื่องที่สอง คุณโทนี่ กล่าวว่า ให้รัฐบาลลงมาพูดกับเด็ก จะได้เข้าใจกัน ไม่เช่นนั้น เด็กอาจรวมตัวกันฟ้องต่อศาลโลกก็ได้ ครองสติหน่อยครับคุณโทนี่ เลิกคิดว่า คนอื่นโง่กว่าตนบ้างก็จะดี

ม็อบนี้เป็นม็อบอันธพาล ไม่มีข้อเรียกร้อง ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ถึงเวลาก็ออกมาป่วนเมือง ไม่สนว่าชาวบ้านจะเดือดร้อนอย่างไร เผาได้เผา ทำลายได้ทำลาย ไม่สนด้วยว่า ไปอาละวาดอยู่หน้าโรงพยาบาล ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างรุนแรง แล้วคนฉลาดแบบ”โทนี่” จะไม่รู้เลยหรือว่า ม็อบเด็กส่วนใหญ่มีคนจ้างมา ถึงได้ไม่มีข้อเรียกร้อง ไม่มีการชุมนุม มาในรูปแบบกุ๊ยกวนเมืองชนิดจัดเต็ม
แล้วมีการรับแจกข้าวห่อ ที่มีเงินมัดติดอยู่ด้วย ก็ไม่มากหรอกครับ ไม่ถึง 5 ล้าน หางกระดิกหรอก

ส่วนการฟ้องศาลโลกนั้น ศาลโลก ไม่รับคดีแบบนี้ จะมีก็แต่ศาลอาญาระหว่างประเทศ ที่พิจารณาเฉพาะคดีฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แบบสงครามปราบยาเสพติดในสมัยคุณโทนี่ นั่นแหละ ที่เกือบไปขึ้นศาล จากคดีฆ่าตัดตอน ดีตรงที่ไทย ยังไม่ได้ให้สัตยาบันเท่านั้น

คุณโทนี่ มักพูดเอาดีใส่ตัวเอง โดยเปรียบเปรย ด้อยค่าคนอื่นเสมอ แต่ผมก็เชื่ออยู่อย่างหนึ่งในเรื่องที่คุณโทนี่ ออกมาวิจารณ์คนนั้นคนนี้ คุณโทนี่ รู้จริง เพราะล้วนแต่เป็นเรื่องที่ตัวเองเคยทำมากับมือทั้งนั้นครับ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก