วัน “อาสาฬหบูชา” ขึ้น ทางด่วนฟรี 61 ด่าน 3 เส้นทาง เช็กที่นี่

ทางด่วนฟรี

“อาสาฬหบูชา” 20 กรกฎาคม 2567 การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ประกาศให้ขึ้น ทางด่วนฟรี จำนวน 61 ด่าน 3 สายทาง ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ต้องขึ้นทางด่วน เช็กกันเลย ขึ้นฟรีจุดไหนบ้าง

 

ทางด่วนฟรี

 

Top News รายงาน เนื่องจากในเดือนกรกฎาคม 2567 มีวันหยุด ถึง 3 วัน ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปี ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี และเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) จึงประกาศให้ขึ้น “ทางด่วนฟรี” ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นวัน “อาสาฬหบูชา” รวม 61 ด่าน 3 สายทาง

ข่าวที่น่าสนใจ

อาสาฬหบูชา ขึ้น ทางด่วนฟรี

 

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 20 ด่าน
  • ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน

 

โดยให้ขึ้น ทางด่วนฟรี ในวันอาสาฬหบูชา วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 เริ่มตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. จำนวน 1 วัน และเนื่องจากวันที่ 21 กรกฎาคม 2567 เป็นวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปี ตามปกระกาศสำนักนายกรัฐมนตรี จึงได้ขึ้นทางด่วนฟรี ต่อเนื่องอีก 1 วัน

 

ความสำคัญ วันอาสาฬหบูชา

 

“อาสาฬหบูชา” นับเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของพระพุทธศาสนา ตรงกับวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติของไทย ซึ่งมักจะตรงกับเดือนกรกฎาคม หรือเดือนสิงหาคม แต่ถ้าในปีใดมีเดือน 8 สองหน ก็ให้เลื่อนไปทำในวันเพ็ญเดือน 8 หลังแทน

วันอาสาฬหบูชา 2567 ตรงกับวันใด

 

โดยปกติแล้ว วันอาสาฬหบูชา จะตรงกับวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ซึ่งปี 2567 นี้ วัน อาสาฬหบูชา 2567  จึงตรงกับวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2567

ขึ้น ทางด่วนฟรี วันอาสาฬหบูชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น