จุรินทร์ คุย ปชป.ขาขึ้น เลือดเก่าและเลือดใหม่ ไหลเข้าพรรค

จุรินทร์ คุย ปชป.ขาขึ้น เลือดเก่าและเลือดใหม่ ไหลเข้าพรรค

รัฐสภา 16 ก.ย.- หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คุย ปชป.อยู่ระหว่างขาขึ้น เลือดเก่าและใหม่ไหลเข้า พรรค ปชป. ท่วมท้น เตรียมเปิดตัวเลือดใหม่เร็ว ๆ นี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีข่าวจะมี ส.ส.จากภาคใต้ มาดิวกับพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนไม่ขอพูดว่าพรรคไหน เพียงแต่ว่าคนที่เคยอยู่กับพรรคมานาน แล้วลาออกไป ก่อนที่จะแสดงความประสงค์ว่าอยากกลับมาที่พรรคอีกครั้งมีหลายคน บางคนก็มาสมัครสมาชิกแล้ว แต่สำหรับภาคใต้นั้น ตนได้มอบหมายให้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย รักษาการรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ เป็นผู้รับผิดชอบ ดังนั้นรายละเอียดทั้งหมด อยากให้สอบถามกับนายนิพนธ์เอง

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า แต่ภาพรวมทั้งหมดก็เป็นไปตามแนวทางที่พรรคดำเนินการในขณะนี้ คือ การนำเลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ นอกจากจะมีคนเก่าขอกลับมาที่พรรคแล้ว ก็ยังมีเลือดใหม่จำนวนมากที่เข้าร่วมอุดมการณ์กับพรรค เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่จ.ระนอง ได้ประกาศตัวบุคคลรุ่นใหม่ไปแล้ว ขณะที่ จ.ภูเก็ตจะมีคนรุ่นใหม่หลายท่าน ซึ่งมีการเพิ่มจำนวน ส.ส. จากเดิม 2 คน เป็น 3 คน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบภายหลังว่าเป็นใครบ้าง ทั้งนี้ได้ประชุมสมาชิก และแกนนำพรรค ก่อนจะประกาศยุทธศาสตร์ภูเก็ตยกทีม

ต่อข้อถามว่าเลือดเก่าที่กำลังไหลเข้าพรรคประชาธิปัตย์ ขณะนี้มีประมาณกี่คน นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนยังไม่ขอตอบว่ามีจำนวนกี่คน หรือใครบ้าง แต่เมื่อถึงเวลาก็จะแจ้งให้ทราบ และจะมีการเปิดตัวสมาชิกเป็นระยะแน่นอน เมื่อถามว่าเลือดเก่ากลับมาร่วมพรรคอีกครั้ง มันบ่งบอกว่าประชาชนในพื้นที่คิดอะไรอยู่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าการลงพื้นที่ทุกภาค ประชาชนทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเวลานี้พรรคประชาธิปัตย์กำลังเดินขึ้น ไม่ได้เดินลง มันจึงเป็นสิ่งที่สร้างกำลังใจที่ดี รวมทั้งมีสมาชิกคนเก่ากลับพรรค และมีสมาชิกใหม่เข้ามาเติมทำให้พรรคมีพลังเพิ่มมากขึ้น ในการที่จะเดินหน้านำพาประชาธิปัตย์ไปรับใช้พี่น้องประชาชน

“ผลงานที่ผ่านมานั้น ผมมั่นใจว่าประชาชนตอบรับมากขึ้น และพรรคประชาธิปัตย์เองก็มีผลงานเป็นรูปธรรม หรือเป็นที่ประจักษ์อย่างน้อย 2 เรื่อง คือ 1.ประกันรายได้เกษตรกร และ2.การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพียงแค่ 2 เรื่องนี้ทำให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นที่ประจักษ์แล้ว ยกตัวอย่างเช่น ในระยะเวลาเพียง 4-5 เดือน ทางพรรคก็สามารถโอนเงินส่วนต่างให้กับเกษตรกรได้ จึงเป็นที่มาว่าพรรคประชาธิปัตย์ อุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ไว ทำได้จริง”นายจุรินทร์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก