เมืองคอนยอดผู้ป่วยพุ่ง! พบคลัสเตอร์ใหม่ใน ทัณฑสถานวัยหนุ่ม

เมืองคอนยอดผู้ป่วยพุ่ง! พบคลัสเตอร์ใหม่ใน ทัณฑสถานวัยหนุ่ม

เมืองคอนยอดผู้ป่วยพุ่ง! พบคลัสเตอร์ใหม่ใน ทัณฑสถานวัยหนุ่ม

วันนี้ (16 ก.ย.64) สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด – 19 เพิ่ม 418 ราย เป็นผู้ป่วยใน อ.เมือง 157 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยที่พบในคลัสเตอร์ใหม่ล่าสุด เป็นนักโทษทัณฑสถานวัยหนุ่มจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 64 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 11,462 ราย ราย และยอดผู้เสียชีวิตสะสมรวม 75 ราย

ขณะที่นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นตัวเลขที่จากคลัสเตอร์ สำคัญประกอบด้วย คลัสเตอร์ตลาดบางวัง อำเภอปากพนัง จำนวน 67 ราย ,คลัสเตอร์ งานศพ พื้นที่ ต.น้ำตก อ.ทุ่งสง จำนวน 18 ราย ,คลัสเตอร์พ่อค้าขายหมู ต.ทุ่งใส -จำนวน 17 ราย ,คลัสเตอร์สัมผัสผู้ป่วย จังหวัดตรัง จำนวน 15 ราย ,คลัสเตอร์ ผู้ป่วย ต.ขนอม จำนวน 14 ราย , คลัสเตอร์ ต.ท่าศาลา จำนวน 13 ราย ,คลัสเตอร์ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จำนวน 10 ราย

1631766645611

1631766661310

1631766687325

นายแพทย์จรัสพงษ์ เผยอีกว่า นอกจากนี้ยังมีคลัสเตอร์ใหม่ที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ คือ คลัสเตอร์จากทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ที่คาดว่าส่งผลให้มีตัวเลขผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากตรวจพบผู้ติดเชื้อแล้ว 64 ราย ขณะที่ในทัณฑสถานมีผู้ต้องขังประมาณ 2,500 คน คาดว่าจะส่งผลให้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเพิ่มสูงขึ้นอีก อย่างไรก็ตามอยากให้ประชาชนเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด
ส่วนที่ศาลาประชาคม อ.ปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.บริการฉีดวัคซีน ” ชิโนฟาร์ม ” พระราชทาน ให้แก่ ประชาชนผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการติดบ้านติดเตียง ผู้สูงอายุมากกว่า 70 ปี และพระสงฆ์ เข็มแรก จำนวน 220 คน 440 โดส ในพื้นที่อำเภอปากพนัง เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันได้เร็วที่สุด ซึ่งจะสามารถป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของโรคอย่างมีประสิทธิภาพ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก