รวบแก๊งขนแรงงานเขมร 4 ราย ขณะเตรียมส่งชายแดนไทย

รวบแก๊งขนแรงงานเขมร 4 ราย ขณะเตรียมส่งชายแดนไทย

สระแก้ว - เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว จับแก๊งขบวนการขนแรงงานกัมพูชา รวม 4 ราย ขณะเตรียมนำส่งชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว. สระแก้ว ได้นำกำลังชุดสืบสวน ตม.จว. สระแก้ว เข้าจับกุมแก๊งขบวนการขนแรงงานชาวกัมพูชา ขณะกำลังมุ่งหน้าชายแดนไทย-กัมพูชา โดย พ.ต.อ.รุ่ง เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติ ที่เข้ามาพำนัก อาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการ ตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมายก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง นำมาสู่การจับกุมขบวนการขนแรงงานเถื่อนติดต่อกันหลายรายในห้วงเดือนที่ผ่านมา

169492

S 4759556

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สระแก้ว ได้ทำการจับกุมคนไทยและชาวกัมพูชา  ได้ที่บริเวณทางเข้าวัดรีนิมิตร ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว ขณะกำลังนำพาแรงงานเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายคือ นายสนธยา สัญชาติไทย อายุ 40 ปี พร้อมด้วย แรงงานชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 3 ราย พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด (แรงเจอร์) สีฟ้า จำนวน 1 คัน

 

S 4759558cdh1

 

169493

 

โดยกล่าวหาว่า ช่วยเหลือหรือซ่อนเร้นหรือด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา พ้นจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา ม.63 พรบ.คนเข้าเมือง และขัดคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่ 944/2563 ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่ จังหวัดสระแก้ว ส่วนแรงงานชาวกัมพูชาทั้ง 3 ราย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา เป็นคนต่างด้าว ชาวกัมพูชา เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เขาสิงโต อ.เมืองสระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามตามกฎหมายต่อไป..

 

S 4759559 0

 

ยุทธนา  พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก