“ผบช.ภาค 9” สั่งเข้ม หลังพบ “กลุ่มโจรใต้” พุ่งเป้าลอบทำร้ายกองกำลังภาค ปชช.

"ผบช.ภาค 9" สั่งเข้ม หลังพบ "กลุ่มโจรใต้" พุ่งเป้าลอบทำร้ายกองกำลังภาค ปชช.

Top news รายงาน จากกรณีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบแต่งกายคล้ายทหารพรานบุกเข้าไปปล้นปืนจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ.ในพื้นที่หมู่ 7 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง, พื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ยะหา อ.ยะหา และพื้นที่หมู่ 2 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้อาวุธปืนลูกซองไป 4 กระบอก อาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก และวิทยุสื่อสารอีก 1 เครื่อง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อตรวจหาพยานหลักฐานรวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในทุกเส้นทางเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (11 ก.ค.67) พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายว่า จากการตรวจสอบพฤติการณ์ของกลุ่มคนร้ายซึ่งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพรานมาก่อเหตุ โดยมุ่งประสงค์ต่อการปล้นอาวุธปืนของทางราชการ โดยไม่ประสงค์ต่อชีวิตของเจ้าหน้าที่ เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่ากลุ่มคนร้ายเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง ปัจจุบันพบกลุ่มคนร้ายพยายามพุ่งเป้าไปยังกลุ่มของเจ้าหน้าที่ ชรบ. และกองกำลังภาคประชาชนมากขึ้น

 

 

พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ กล่าวอีกว่า เหตุการณ์นี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และแม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ร่วมบูรณาการกำลังเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของกองกำลังภาคประชาชน ซึ่งจะช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับชาวบ้าน โดยวันนี้ได้มีการประชุมร่วมกับ ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา, แม่ทัพภาคที่ 4, เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้ง ศอ.บต. เพื่อหามาตรการสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชนเพื่อให้สามารถดูแลตัวเองได้ สืบเนื่องจากนโยบายของรัฐบาล ให้มีลดการใช้กำลังของเจ้าหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมาย

 

 

 

นอกจากนี้ยังกำชับให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายบูรณาการเรื่องการปฏิบัติงานร่วมกันอย่างเข้มข้น เพราะเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นพบคนร้ายพยายามพุ่งเป้าโจมตีเจ้าหน้าที่ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องมีความพร้อมที่จะป้องกันตนเอง รวมทั้งป้องกันฐานปฏิบัติการ หรือหน่วยที่ตั้งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นเรื่องการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.
"อนุทิน" ลั่นภท.ไม่มีอะไรต้องประนีประนอมแล้ว "ภราดร" ลาออกรองปธ.สภาฯด้วย
"ภูมิธรรม" เผย "นายกฯ" โทรเคลียร์ "แม่ทัพภาคที่ 2" แล้ว รับเข้าใจได้ ประเด็นพูดคุย "ฮุน เซน"
"ตร.ทางหลวง" สกัดจับแรงงานต่างด้าวเถื่อน 33 คน คาสำนักสงฆ์เมืองกาญจน์
"นายกฯอิ๊งค์" รับสภาพ คลิปจริงคุย "ฮุน เซน" ขออย่าถือสา พาดพิง "แม่ทัพภาคที่ 2" เจตนาลดรุนแรงเจรจา
ชาวกัมพูชาชุมนุมในพนมเปญราว 1 แสน 5 หมื่นคน
"ดร.โอฬาร" ชี้ชัดภท.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ทำเสียงปริ่มน้ำ ไร้เสถียรภาพ "เพื่อไทย" โดนลดอำนาจต่อรอง
"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น