สปสช. แจกชุดตรวจ ATK ให้กลุ่มเสี่ยงฟรี วันแรก

สปสช. แจกชุดตรวจ ATK ให้กลุ่มเสี่ยงฟรี วันแรก

วันที่ 16 ก.ย. –วันนี้เป็นวันแรก ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กระจายแจกชุดตรวจโควิด-19 “Antigen Test Kit (ATK)” จำนวน 8.5 ล้านชุดให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง สำหรับผู้ที่จะเข้ารับชุดตรวจ ATK จะต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ก่อน เพื่อประเมินว่าเข้าเกณฑ์กลุ่มเสี่ยงที่จะได้รับชุดตรวจโควิดหรือไม่ ส่วนผู้ที่ใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตังอยู่แล้ว ให้เข้าระบบเพื่ออัพเดตข้อมูล โดยแอปฯ จะเพิ่มเมนู “รับชุดตรวจโควิด-19 ฟรี” ขึ้นมา ส่วนผู้ที่ยังไม่เคยใช้งานแอปฯเป๋าตัง ให้ทำการดาวน์โหลดได้เลย

 

ทั้งนี้ ผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนสามารถขอรับชุดตรวจโควิดได้ที่โรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) หรือศูนย์บริการสาธารณสุข (ศบส.) ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยถือเพียงบัตรประชาชนไปแสดงตนต่อเจ้าหน้าที่ โดยการรับชุดตรวจโควิดที่ร้านขายยาและคลินิกที่เข้าร่วมโครงการนั้น เฉพาะผู้ที่มีสมาร์ทโฟนเท่านั้น ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อหน่วยบริการ ร้านยา ที่สามารถติดต่อขอรับ ชุดตรวจ ATK ด้วยตนเองด้แล้วที่ https://www.nhso.go.th/page/atk

 

สำหรับผู้ที่มีสิทธิรับชุดตรวจฟรี ได้แก่ 1.ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง 7 โรค (ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน) 2.ผู้ที่สงสัยว่ามีอาการติดเชื้อ (มีไข้ ไอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส หายใจหอบ หายใจลำบาก) 3. ผู้ที่อยู่บ้านร่วมกับผู้ติดเชื้อโควิด และ4.ผู้ที่ทำงานประสานงานในชุมชน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก