logo

ฮือฮา เกษตรกรชาวโคราชที่อำเภอเสิงสาง เดินแบบทุเรียนสร้างสีสันภายในพิธีเปิดงานวันทุเรียนของดีอำเภอเสิงสาง พร้อมมีการประมูลทุเรียนเพื่อการกุศล ได้เงินกว่าแสนบาทมอบให้สาธารณะกุศล

วันที่ 10 กรกฏาคม 2567 ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับอำเภอเสิงสาง จัดงานวันของดีผลไม้อำเภอเสิงสาง ระหว่างวันที่ 9-13 กรกฎาคม 2567 ณ ที่ว่าการอำเภอเสิงสาง โดยในงานจะมีกิจกรรม อาทิ การเดินแบบของชาวสวนทุเรียนและสวนผลไม้ต่าง อาทิ สวนอินทผาลัม สวนแตงโม สวนอโวคาโดและผลไม้นานาชนิด พร้อมทั้งมีการประมูลผลไม้เพื่อนำรายได้มอบให้แก่สาธารณะกุศล ซึ่งการเดินแบบสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเดินแบบสุดแปลกของประเทศไทยก็ว่าได้ มีทั้งการนำผลไม้ของแต่ละสวนมาโชว์ พร้อมการแต่งกายของผู้ประกวดและแนะนำผลไม้ของแต่ละสวนว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง สร้างความสนุกสนานเอฮาได้เป็นอย่างดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่การออกบูธจำหน่ายทุเรียนจากสวนต่างๆ ภายในอำเภอเสิงสาง กว่า 10 สวนที่นำทุเรียนมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา ที่สำคัญทุเรียนของอำเภอเสิงสางขึ้นชื่อในเรื่องกลิ่นไม่แรง เนื้อกรอบนอก นุ่มใน ละมุนลิ้น ที่สำคัญเนื้อเยอะเมล็ดเล็ก มีรสชาติหวาน มัน และอร่อย โดยขณะนี้ทุเรียนของอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่ต้องการของตลาดเป็นจำนวนมาก สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวสวนทุเรียนได้ปีละหลายล้านบาท ทางอำเภอและเกษตรอำเภอเสิงสางได้มีการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกทุเรียนเพื่อเป็นเศรษฐกิจตัวใหม่ของอำเภอที่ปัจจุบันได้ปลูกทดแทนการปลูกมันสำปะหลัง ภายในงานยังมีผลไม้อื่นๆ จากสวนของชาวบ้านอำเภอเสิงสาง ไม่ว่าจะเป็นอโวคาโด อินทผาลัม กล้วยหอมที่ปลูกสำหรับส่งออก ฯลฯ เป็นการสร้างรายได้ให้เกษตรกรชาวอำเภอเสิงสางมีรายได้ที่ดีในปัจจุบันนี้ นอกจากนี้ในวันที่ 2 ของงานจะมีการจัดแข่งขันปอกและกินทุเรียนชิงเงินรางวัล โดยมีผู้สมัครแข่งขันเข้ามาแล้วจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.จับมือภาคี จัดงาน “อาหารไทยถิ่น กินด้วยภูมิปัญญา” เชิญชวนทุกจังหวัดใช้ขับเคลื่อน Soft Power ยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทย
“เพิ่มพูน” แถลงความพร้อม ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีด้าน "การศึกษาอาเซียน" ครั้งที่ 13 พลิกโฉมการศึกษาสู่ยุคดิจิทัล
สิรภพ” ห่วงความปลอดภัยคนทำงาน ในสถานประกอบการ รณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์
"ฮิซบอลเลาะห์" ยิงจรวด "ฟาลัก-บูร์กัน" ถล่มฐานทัพทหาร "อิสราเอล" หลายตำแหน่ง เอาคืน ลอบสังหาร "ผบ.กลุ่มต่อต้าน" ของเลบานอน
วาฬเจ้าถิ่นพุ่งชนเรือจับปลาล่มกลางทะเลสหรัฐ
ป.ป.ช. แจงเหตุเลื่อนชี้มูลคดี "ชาญ" พร้อมพวก ปมทุจริต จัดซื้อเครื่องออกกำลังกาย อบจ.ปทุมฯ 
เปิดคลิปน้ำท่วมหนัก ตอกหน้า “สส.ก้าวไกล จันทบุรี” อ้างไม่ลงพื้นที่เพราะคนละเขต
"ชาวประมงเลี้ยงกุ้ง" เปิดใจ เกินรับมือไหว เจอ 'ปลาหมอคางดำ' ทำชีวิตเกษตรกรคางเหลือง สูญเงินลงทุน-รายได้นับแสน
วงซิมโฟนี่เยาวชนไต้หวันเปิดแสดงครั้งแรกที่เมืองไทย
“ครูแหม่ม” ส่ง CIB CARD ร่วม 2 พันใบ กลับถึงมือสอบสวนกลาง รอขึ้นทูลเกล้าถวายในหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น