เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 67 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในบริษัทแสงไทยบางปะกง หมู่ 1 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณบ้านพักพนักงาน บริเวณห้องน้ำที่ติดอยู่กับห้องพัก พบงูเหลือมได้แอบเลื้อยจากหลังคาขึ้นไปหลบใต้ฝ้าหลังคาห้องพัก พนักงานสอบและกู้ภัยต้องเจาะฝ้าเพื่อไล่หางูเหลือมตัวดังกล่าว ก่อนจะพบว่านอนหลบอยู่ แล้วพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอ
กู้ภัยกับชาวบ้านช่วยกันล้อมจับงูเหลือมยาว 4.50 เมตร หลังเลื้อยจากหลังคาห้องน้ำแล้วขึ้นไปหลบใต้ฝ้าหลังคาห้องนอน ต้องใช้เวลาเกือบ10 นาทีก่อนจะจับตัวได้พบว่าเคยกัดคนได้รับบาดเจ็บเย็บ 38 เข็ม มาแล้ว
ข่าวที่น่าสนใจ
โดยใช้เวลาเกือบ10 นาทีก่อนจะสามารถจับงูเหลือมเอาไว้ได้แล้วรีบดึงงูเหลือมลงมาจากหลังคาพบว่ามีความยาวประมาณ 4.50 เมตร ก่อนจะนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ สอบถาม นายเฉลิมพล พ่วงศิริ อายุ 40 ปี พนักงานที่พบเผยว่า ตนเคยโดนงูเหลือมตัวดังกล่าวกัดเมื่อปีที่แล้ว หลังจากเข้าไปในห้องน้ำแล้วไม่ทันเห็นว่างูเหลือมนอนหลบอยู่บนขื่อห้องน้ำแล้วพุ่งตัวลงมาฉก ตนก็เอามือซ้ายไปปัดป้องทำให้ถูกกัดมือต้องเย็บไปถึง38เข็ม ก่อนที่งูเหลือมจะเลื้อยหลบหนีไป หลังจากนั้นก็ไม่เห็นตัวอีกเลย จนวันนี้ตนก็เดินยจะเข้าห้องน้ำแล้วเห็นตัวพอดี ว่าเลื้อยบนหลังคา ก่อนจะเรียกเพื่อนพนักงานและกู้ภัยให้มาช่วยจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-